Muốn Kinh Doanh Quán Cafe Hiệu Quả Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

Hiện nay cửa hàng thức uống không chỉ đơn giản là nơi để khách hàng giải khát mà còn là nơi hẹn hò, giải trí, làm việc,… Chính vì thế kinh doanh thức uống là lĩnh vực hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Trước khi mở quán kinh doanh cà phê, ngoài vốn, kiến thức quản lý và các trang thiết bị, chuẩn bị kiến thức và kỹ năng pha chế sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

chia sẻ bí quyết kinh doanh
Giảng viên vừa cung cấp kiến thức pha chế vừa chia sẻ bí quyết kinh doanh

Thực tế cho thấy, ngoài giỏi kiến thức quản lý, điều hành, để đưa hoạt động của quán thức uống vào guồng quay ổn định, người làm chủ cần nắm chắc các kiến thức và cả kỹ năng pha chế. Một số lớp học pha chế theo yêu cầu cũng được khách hàng là chủ các cửa hàng thức uống đặt hàng để nâng cao kiến thức. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn việc học pha chế đồ uống giúp gì cho bạn trong thời gian kinh doanh.

Kiểm soát được nguyên vật liệu

Khác với việc pha chế đồ uống giải khát thông thường, nguyên liệu dùng trong kinh doanh cần được chọn lọc sao cho vừa đảm bảo chất lượng vừa mang đến lợi nhuận cho cửa hàng. Có nhiều cách khác nhau để kiểm soát việc sử dụng nguyên liệu hiệu quả. Pha chế theo đúng công thức là cách thường được áp dụng để vừa mang đến thức uống thơm ngon vừa kiểm soát được lượng nguyên liệu đầu ra, tránh hao hụt.

Nắm bắt cách sơ chế
Nắm bắt cách sơ chế giúp nguyên liệu tươi ngon, màu đẹp

Các khóa học pha chế chuyên nghiệp còn mang đến phương pháp tạo màu, tạo mùi tự nhiên mà không cần tốn kém chi phí mua phẩm màu hóa học. Hơn nữa, với bí quyết pha chế từ các chuyên gia lâu năm trong nghề, bạn có thể dùng thành phần chính của thức uống này làm yếu tố phụ để đẩy màu, đẩy vị cho thức uống khác. Tất cả những điều này đều giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn chi phí chuẩn bị nguyên liệu.

Đảm bảo thức uống chất lượng phục vụ khách hàng

Khi mở quán kinh doanh, bạn có thể vừa làm chủ vừa làm nhân viên pha chế chính hoặc chỉ đảm nhiệm phần quản lý, ngoại giao với khách hàng. Song, dù ít hay nhiều bạn vẫn nên biết các kiến thức pha chế. Am hiểu kỹ năng làm pha thức uống sẽ giúp bạn kiểm soát được tất cả các thức uống khi đưa đến khách hàng đều có chất lượng đồng đều. Hơn nữa, khi là một người quản lý hoặc một người chủ am hiểu về pha chế đồ uống, bạn sẽ dễ dàng hướng dẫn nhân viên cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Sáng tạo và giữ bí mật công thức pha chế nước uống đặc trưng của quán

Thực đơn các cửa hàng thường có nhiều loại nước uống thông dụng từ cà phê, trà, nước ép, sinh tố,… Muốn tạo được khác biệt và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, bạn cần phải nghiên cứu và ra mắt loại thức uống có một không hai của quán. Với những nguyên tắc kết hợp nguyên liệu, sử dụng phương pháp pha chế phù hợp đã được học qua tại lớp, bạn hoàn toàn có khả năng tự tạo ra một thức uống mới, tăng hiệu quả kinh doanh cho quán.

Biến tấu nhiều thức uống
Biến tấu nhiều thức uống khác nhau từ cùng một nguyên liệu

Các khóa học hướng dẫn cách làm thức uống đúng phương pháp chắc chắn giúp bạn không chỉ hoàn thành tốt công việc của một nhân viên pha chế, một quản lý cửa hàng thức uống và thậm chí là làm chủ một cơ ngơi cho riêng mình. Đây cũng là cách giúp bạn hạn chế được rủi ro trong trường hợp nhân viên pha chế chủ lực mà bạn thuê muốn chuyển chỗ làm hoặc tách ra kinh doanh riêng. Với một số những lợi ích có thể kiểm chứng ngay trong quá trình kinh doanh như trên, bạn nhất định nên tìm hiểu và đăng ký ngay một khóa học pha chế chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn