Bạn đã từng thử nước ép đu đủ hay chưa? Ngoài đu đủ chín màu đỏ, thì nước ép đu đủ xanh có nhiều công dụng lợi hại không kém như: tăng trưởng vòng 1, giảm viêm sưng, ngăn ngừa ung thư… Học cách pha chế nước ép đu đủ xanh đúng cách ngay bên dưới nhé!
Nước ép đu đủ xanh có nhiều công dụng tuyệt vời (Ảnh: Internet)
Đu đủ xanh chứa một số vitamin tốt cho cơ thể như: vitamin A, C, B1, B2… Bên cạnh đó, enzyme tự nhiên có trong đu đủ xanh có công dụng chữa trị nhiều bệnh tuyệt vời. Đặc biệt, khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng và enzyme, thì chúng sẽ không hỗ trợ protein giúp cơ thể nảy nở các phần cơ, vòng 1 chẳng hạn. Công dụng tuyệt vời này chỉ đến từ những quả đu đủ xanh, khi đu đủ đã chín thì lượng enzyme có lợi cho vòng 1 sẽ giảm lại.
Bên cạnh đó, enzyme trong đu đủ xanh còn có tác dụng giảm nguy cơ tim mạch, phòng ngừa ung thư. Hay khi cơ thể bạn đang gặp vấn đề về các vết thương sưng tấy, nhiễm trùng thì uống nước ép đu đủ xanh sẽ làm mát các vết thương nhanh chóng. Ngoài món nước ép bỗ dưỡng này bạn có thể biết thêm nhiều món nước uống ngon khác bằng cách đăng ký tham gia học pha chế đồ uống ở tphcm tại Bếp Trưởng Á Âu.
Nguyên liệu làm nước ép đu đủ
- 300gr đu đủ xanh
- ½ hộp sữa tươi không đường
- 20ml nước đường
- Dụng cụ: máy xay sinh tố
Cách làm nước ép đu đủ xanh và sữa tươi
Sơ chế đu đủ xanh đúng cách
Sau khi gọt bỏ đu đủ xanh, bạn cho vào nước muối loãng rửa sạch phần nhớt và phần mủ. Rửa thật sạch và cắt thành từng khối nhỏ.
Cách làm nước ép đu đủ ngon
– Tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm đu đủ xanh, sữa tươi không đường, nước đường vào cối xay sinh tố. Nếu bạn thích uống lạnh có thể thêm một ít đá viên vào xay cùng.
– Cho hỗn hợp ra cốc, thêm đường hay chất làm ngọt khác theo khẩu vị của bạn và thưởng thức.
Thay đổi vị giác với nhiều công thức nước ép đu đủ khác (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nước ép đu đủ với một số loại rau củ quả khác như: nước ép đu đủ cải mâm xôi gừng, nước ép đu đủ dứa, cam…
Một số lưu ý khi uống nước ép đu đủ xanh
- Bạn có thể sữa tươi không đường bằng một số loại sữa khác như: sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa óc chó…
- Đổi khẩu vị với món canh đu đủ xanh nấu sườn heo.
- Những phụ nữ mang thai thì không được sử dụng nước ép đu đủ xanh, vì đu đủ xanh có nguy cơ gây sảy thai hoặc sinh non.
- Bạn chỉ nên uống nước ép đu đủ xanh 1,2 lần/tuần, vì đu đủ xanh giàu chất xơ và nhựa có khả năng kích thích dạ dày, gây trướng bụng, viêm loét…
Bên cạnh việc uống nước ép đu đủ, bạn cần luyện tập, kết hợp ăn uống để vòng 1 phát triển tốt, cơ thể dẻo dai và có sức khỏe tốt. Ngoài cách làm nước ép đu đủ xanh, Bếp Trưởng Á Âu còn hướng dẫn cách làm nước ép khác mà bạn có thể tham khảo. Những cốc nước ép tươi mát sẽ giúp cho cơ thể bạn tràn đầy năng lượng, giữ dáng, đẹp da mà lại rất tốt cho sức khỏe. Quên đi những cốc trà sữa, nước ép mới là bí quyết giúp các chị em phụ nữ tươi trẻ hơn.
Ý kiến của bạn