Cách pha chế Strawberry Granita thơm mát vị chanh tươi kết hợp cùng lá bạc hà và dâu tây xua tan mọi cơn khát trong mùa hè. Granita là dòng đồ uống đá bào bắt nguồn từ Ý có công dụng giải nhiệt, xua tan mọi cơn khát vô cùng tuyệt vời trong mùa hè.
Món đồ uống này chính là lớp đá bào hoa quả vị dâu tây hoặc kiwi kết hợp với nước chanh đá, mùi bạc hà tạo ra hương vị vô cùng đặc biệt và kích thích mọi giác quan. Trong bài viết này, học pha chế sẽ giới thiệu đến bạn cách pha chế Strawberry Granita (Granita dâu) đơn giản để có thêm một loại thức uống ngon mát vào những ngày nắng nóng, khô hanh nhé!
Granita vị dâu ngon mát giúp giải nhiệt mùa hè và xua tan cái nóng hiệu quả cho bạn
Nguyên liệu làm Strawberry Granita
- Nước lạnh: 250ml
- Đướng cát: 100g và thêm 2 muỗng để riêng
- Mascarpone: 250ml
- Dâu tây: 300g
- Chanh: 2 quả
- Muối: nửa muỗng
- Đá viên
- Rau bạc hà
Cách làm Strawberry Granita
Sơ chế
- Rửa sạch dây tây, bỏ cuống, cắt làm tư.
- Chanh vắt lấy nước cốt, lấy khoảng 4 muỗng ăn súp.
- Rau bạc hà rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách pha chế
– Bạn cho nước, 100g đường và rau bạc hà vào một nồi nhỏ nấu với lửa to để đường tan hết và mùi bạc hà hòa tan vào nước, tiếp đến lấy ray lọc, cho nước trong nồi đã nấu qua rây lọc để lọc bỏ xác lá bạc hà, phần nước để qua một bên.
– Để hỗn hợp nước đường và bạc hà nguội, bạn cho 3 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều thêm đá viên vào rồi cho vào 1/3 ly.
– Dâu tây bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng đường rồi xay nhuyễn. Sau đó cho tiếp mascarpone, tí muối và thêm một muỗng cà phê nước cốt chanh vào xay chung để được một hỗn hợp mịn.
– Sau khi hỗn hợp dâu tây xay xong, bạn cho vào phía trên ly có chứa 1/3 nước chanh, sau đó trang trí thêm quả dâu tươi, lát chanh hoặc lá bạc hà rồi là thưởng thức khi còn lạnh nhé!
Cách thực hiện vô cùng đơn giản, hãy trổ tài để thưởng thức nhé bạn. Đừng quên theo dỏi website để cập nhật thêm nhiều công thức làm các loại nước ép đẹp da bạn nhé!
Ý kiến của bạn