Sinh Tố Dừa Sáp

Sinh tố dừa thơm mát sẽ là “cơn lốc” mang đến cảm giác mát lạnh cho bạn, thức uống tự nhiên bổ dưỡng và nạp năng lượng hiệu quả cho cơ thể. Cùng học ngay hướng dẫn cách làm sinh tố dừa cực kỳ đơn giản, hương vị đậm đà và không bị dăm đá từ Bếp Trưởng Á Âu ngay bây giờ.

Cách làm sinh tố dừa
Sinh tố dừa hương vị thơm dễ chịu

Nguyên liệu sinh tố dừa

  • 1 quả dừa non
  • 20ml sữa đặc
  • 40ml sữa tươi
  • 20gr đường cát trắng
  • 5ml nước cốt chanh
  • Đá viên
  • Dụng cụ: dao, thớt, máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng…

Cách làm sinh tố dừa non

Sơ chế cơm dừa

– Trước tiên, dừa sau khi mùa về bạn dùng dao khui miệng quả dừa lấy khoàng 100ml nước cốt dừa. Bổ đôi quả dừa và dùng muỗng nạo cơm dừa ra riêng. Bạn không nên nạo sát phần vỏ màu vàng nhạt của quả dừa, khi xay sinh tố sẽ còn sót lại xơ dừa cứng.

Sơ chế cơm dừa
Dừa sáp có nhiều cơm dừa thích hợp làm sinh tố (Ảnh: Internet)

– Sau đó dùng dao cắt nhỏ phần cơm dừa thành những khối vuông nhỏ cho dễ xay. Bạn nên lựa chọn những quả dừa non hoặc dừa sáp chắc thịt, không quá non, sẽ không có đủ cơm dừa xay sinh tố và không tạo ra được vị dừa đặc trưng.

Cách xay sinh tố dừa ngon

– Bạn nên lưu ý vệ sinh sạch sẽ và lau khô cối xay trước khi sử dụng nhé. Bởi vì cối xay không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của sinh tố.

– Bước tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào cối xay như dừa non, sữa tươi, sữa đặc, đường cát và một ít nước dừa để dễ xay hơn. Khi hỗn hợp đã bắt đầu nhuyễn mịn, bạn cho thêm đá viên và 5ml nước cốt chanh vào xay cùng. Cuối cùng là rót thành phẩm ra ly và thưởng thức hương vị sinh tố dừa ngọt tự nhiên.

Lọc sạch xơ dừa
Lọc sạch xơ dừa để sinh tố có màu đẹp và hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Sinh tố dừa có màu trắng ngà, mùi thơm dễ chịu, không dăm đá, không tách lớp. Đặc biệt, lớp sinh tố không nhuyễn hoàn toàn, vẫn còn lượm cượm một ít cơm dừa nhỏ. Sinh tố dừa khi uống có cảm giác ngọt tự nhiên, vị bùi bùi của cơm dừa.

Một số cách trang trí sinh tố dừa đẹp mắt

Sau khi hoàn thành các bước của cách làm sinh tố dừa, bạn có thể sử dụng một ít cơm dừa nạo sợi để trang trí ở trên ly nước, hoặc sử dụng đậu phộng rang hoặc mứt dừa.

Uống sinh tố dừa có tác dụng gì?

Sinh tố dừa hay nước dừa đều là đồ uống giải khát tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Sinh tố dừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chứa ít calo, giàu các khoáng chất giúp cơ thể cân bằng bên trong và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, sinh tố dừa có tác dụng làm đẹp da, trị nám da và hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Uống sinh tố dừa có mập không?

Sinh tố dừa được pha chế từ cơm dừa là chính, sử dụng thêm sữa và đường ở liều lượng vừa phải. Do đó nhiều bạn thắc mắc uống sinh tố dừa có mập hay không thì câu trả lời chính xác nhất vẫn là biết cách uống sinh tố đúng cách. Bởi vì cơ thể bạn luôn cần được cân bằng, bạn nạp quá nhiều thực phẩm nào đó sẽ làm cơ thể mất cân bằng đột ngột và dẫn đến những tình trạng sức khỏe xấu hơn.

Những lưu ý khi uống sinh tố dừa

  • Bạn không nên uống vào buổi tối trước 2 tiếng khi đi ngủ, bởi năng lượng có trong sinh tố dừa sẽ khiến bạn khó ngủ.
  • Bổ sung vừa phải các loại sinh tố nói chung, sinh tố dừa nói riêng để cơ thể hấp thu đa dạng khoáng chất.
  • Uống nhiều sinh tố dừa sẽ có hiện tượng đau nhức cơ thể.

Giờ thì hãy tận hưởng những cốc sinh tố dừa mát lạnh, thơm ngon ngay tại nhà ngay thôi nào! Đừng quên theo dõi Website Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) để cập nhật thêm nhiều cách pha chế các loại sinh tố khác bạn nhé!

Điểm: 5 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn