Sinh Tố Táo

“Mỗi ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà”, mỗi ngày uống một cốc sinh tố táo bạn sẽ nạp thêm nhiều năng lượng tốt cho cơ thể, giữ gìn sức khỏe. Cùng xem cách làm sinh tố táo đơn giản mà ngon từ Bếp Trưởng Á Âu nhé.

Sinh tố táo
Sinh tố táo mang hương vị tươi mát sảng khoái (Ảnh: Internet)

Axit có trong quả táo có tác dụng ngăn ngừa cân nặng ở vòng 2 và vòng 3. Chất keo giúp đào thải một số chất chì tồn đọng trong cơ thể, cân bằng lượng đường tăng giảm đột ngột. Khi dùng táo tươi làm sinh tố là món ăn dặm tốt cho trẻ em, trị chứng khó tiêu hiệu quả, tăng cường trí nhớ.

Nguyên liệu sinh tố táo

  • Táo: 3 quả
  • Sữa tươi: 30ml
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Nước ngâm hoa atiso đỏ: 5ml
  • Nước đường: 20ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, thớt, tô đựng, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

Cách làm sinh tố táo

Táo là trái cây “vàng” không chỉ trong ẩm thực mà còn là vị thuốc có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh. Việc ăn táo mỗi ngày sẽ giúp làm giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư, giúp chống oxy hóa và kéo dài tuổi thọ.

Mặt khác, táo còn chứa hàm lượng lớn các vitamin thiết yếu như A, E, C và kali, giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống.

Sơ chế nguyên liệu

– Táo: Bạn nên chọn mua những quả táo đỏ uy tín, chất lượng và còn tươi mới. Hạn chế chọn những quả bị hư, dập ở bên ngoài. Sau đó cắt bỏ cuống và hạt sạch sẽ. Cắt thành những miếng nhỏ để dễ xay. Trước khi xay sinh tố táo, bạn nên áo qua một ít nước đường cát để táo không bị thâm, tăng thêm hương vị táo đậm đà.

Sơ chế táo
Vỏ táo chứa nhiều chất dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ đi (Ảnh: Internet)

– Hoa atiso đỏ: Sử dụng một nhúm hoa atiso đỏ ngâm với nước sôi khoảng 5 phút để lấy nước cốt màu đỏ tự nhiên từ hoa. Bạn nên cho ít nước để tinh chất đậm đặc và đạt chuẩn.

Cách xay sinh tố táo đúng cách

– Cho lần lượt táo, sữa tươi vào cối xay nhuyễn trước. Sau đó rót thêm nước cốt chanh và hoa atiso đỏ vào để kích màu, kích vị chua tự nhiên cho sinh tố. Cuối cùng là xay chung hỗn hợp với đá viên khoảng 10 giây là được.

– Khi làm sinh tố táo cho bé, bạn có thể không cần sử dụng nước cốt atiso và chanh. Chỉ cần sữa tươi và táo là đủ để đảm bảo cho dạ dày của bé không bị kích ứng. Thay thế nước đường bằng mật ong nguyên chất sẽ rất tốt cho sức khỏe của bé.

Cách xay sinh tố táo

Sinh tố táo có tác dụng tăng cường trí nhớ, chống lão hóa da (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Hương vị: chua ngọt hòa quyện tự nhiên, có vị béo từ sữa tươi, không bị dăm đá, tách lớp.

– Màu sắc: sinh tố táo có màu đỏ hồng nhạt.

– Sinh tố táo thích hợp uống vào mỗi buổi sáng, kết hợp với những bữa ăn sáng, ăn trưa nhẹ nhàng.

Công dụng của sinh tố táo là gì?

– Giúp ngăn ngừa ung thư: hợp chất triterpenoids trong vỏ táo có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư. Vì thế khi uống nước ép táo hay sinh tố táo, bạn nên giữ nguyên vỏ.

– Giảm nguy cơ tiểu đường: trong táo có chất xơ hòa tan, mỗi quả táo cung cấp khoảng 4gr chất xơ, giảm cholesterol xấu.

– Bảo vệ não bộ: chất oxy hóa và vitamin C trong quả táo sẽ bảo vệ các tế bào não bị tổn thương.

– Làm đẹp da: sinh tố táo có nhiều dưỡng chất giúp da sạch mụn và trắng hồng tự nhiên.

Với những công dụng tuyệt vời từ sinh tố táo trên, bạn không thể nào từ chối món đồ uống hấp dẫn này phải không nào? Ngoài ra, bạn nên thử làm cách làm các loại sinh tố ngon như sinh tố xoài táo, sinh tố táo sữa chua… kết hợp để thay đổi khẩu vị nhé.

Điểm: 4.3 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn