Nước Ép Cà Chua

Nước ép cà chua trở thành cái tên thường xuyên được nhắc đến ở các quầy gọi món. Món nước ép này có vị chua mà màu đỏ cam đẹp mắt. Hơn hết, cà chua vốn dĩ là loại quả dễ ăn nên khi pha chế thành nước ép, phạm vi khách hàng cũng khá rộng. Cách làm nước ép cà chua kết hợp nước ép dứa dưới đây sẽ giúp thức uống quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn.

Cà chua là một trong những loại quả cung cấp cho cơ thể lượng Vitamin A, C, B6, B1, B2 dồi dào. Những vitamin này góp phần giúp sức đề kháng của cơ thể tốt hơn, da sáng, hồng hào và đặc biệt là các vitamin nhóm B sẽ hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế mà tác dụng của nước ép cà chua đối với cơ thể cũng tương tự.

Dùng nước ép với liều lượng hợp lý kết hợp nhiều loại rau củ quả khác sẽ giúp cơ thể luôn cảm thấy sảng khoái, khỏe mạnh. Uống nước ép cà chua trắng da cũng là lựa chọn được nhiều chị em lựa chọn. Thay vì ép riêng cà chua, Bếp Trưởng Á Âu hướng dẫn bạn cách kết hợp cà chua với dứa. Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm các hướng dẫn pha chế đồ uống khác bạn nhé!

Nước ép cà chua
Nước ép cà chua vừa bổ dưỡng vừa làm đẹp da (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm nước ép cà chua

  • 200gr cà chua
  • 150gr dứa
  • 15ml nước cốt chanh
  • 100ml nước đường
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, máy ép trái cây, dao, thớt, muỗng,…

Hướng dẫn làm nước ép cà chua

Sơ chế cà chua và dứa

– Cà chua chọn mua ở nguồn uy tín, chọn những quả chín đỏ cam, không bị dập ún. Sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt cà chua làm đôi hoặc cắt múi cau. Bạn vắt bỏ phần hạt, chỉ lấy phần thịt cà chua.

Cắt cà chua và bỏ hạt
Cắt cà chua và bỏ hạt (Ảnh: Internet)

– Dứa mua về gọt sạch vỏ và bỏ phần mắt dứa, phần cùi dứa, sau đó cắt dứa dọc.

– Để dứa và cà chua vào tô sạch, sau đó rót nước đường vào, trộn đều và ngâm khoảng 15 phút.

Ép nước cà chua và dứa

– Trước khi cho cà chua vào máy ép, bạn nên vệ sinh máy trước để khử mùi. Cách vệ sinh máy đơn giản là khởi động máy ép sau đó rót khoảng 500ml nước sạch vào, đợi phần nước chảy xuống hết thì đổ bỏ.

– Cho lần lượt cà chua và dứa vào máy ép để ép lấy nước.

Trang trí thức uống

– Rót phần nước ép vừa làm xong vào ly có để sẵn đá viên hoặc rót vào bình thủy tinh trữ lạnh. Bạn có thể trang trí một ít lá mint trên ly nước ép.

– Nếu không thích dùng lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay sau khi ép xong.

Rót nước ép vào ly
Rót nước ép vào ly để sẵn đá viên (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Nước ép cà chua và dứa có màu đỏ cam tự nhiên, không bị tách lớp.

– Thức uống không thêm đường một phần để tôn lên được hương vị tự nhiên của cà chua, dứa, 1 phần tận dụng độ ngọt của phần nước đường dùng ngâm trái cây. Vì thế, nước ép sẽ có vị chua ngọt hài hòa, không bị ngọt gắt vị đường.

Lưu ý khi sử dụng nước ép cà chua

– Uống nước ép cà chua lúc nào là tốt nhất? Do nước ép có vị chua nên bạn nên uống sau bữa ăn để tránh hại cho dạ dày. Nếu uống nước ép cà chua giảm cân, bạn nên uống vào buổi tối.

– Việc thêm nước đường vào ngâm trái cây sẽ giúp nước ép ít tách lớp sau khi ép xong. Trong trường hợp đang trong liệu trình giảm cân, bạn có thể không cần ngâm đường, uống nước ép ngay sau khi vừa ép xong.

– Nước ép trái cây tươi không nên để quá lâu bên ngoài sau khi ép xong, nếu chưa uống ngay, bạn có thể trữ lạnh trong ngăn mát và không để quá 24 giờ.

– Bảo quản nước ép trong bình thủy tinh.

Cách làm nước ép cà chua như trên có thể xem là cách kết hợp với các loại trái cây khác một cách đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm các loại nước ép khác để thực đơn các món nước ép từ cà chua ngày càng đa dạng hơn.

Điểm: 4.22 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn