Nước Ép Dưa Leo, Chanh

Nước ép dưa leo, chanh không chỉ có tác dụng trị mụn, giảm cân mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả trong những ngày tiết trời oi nóng. Cách làm nước ép dưa leo không quá khó và các nguyên liệu cần chuẩn bị quen thuộc. Bạn có thể học cách pha chế bên dưới và có thể thực hiện ngay.


Nước ép dưa leo – chanh tươi mát (Ảnh: Internet)

Mùa hè luôn là thời điểm cơ thể dễ mệt mỏi, làn da trở nên thâm nám, nhiều mụn nên việc chăm sóc sức khỏe và làn da vào mùa hè thường được chú trọng hơn. Vì vậy, thay vì sử dụng thực phẩm chức năng hoặc các loại mỹ phẩm đắc tiền, hãy sống khỏe và chăm sóc da bằng cách ăn uống khoa học hơn. Để giúp bạn khỏe đẹp hơn từ trong ra ngoài trong những ngày hè, Bếp Trưởng Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước ép dưa leo, chanh ngon mát và nhiều công dụng để bạn sống khỏe hơn. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn cách làm nước ép này.

Nguyên liệu làm nước ép dưa leo chanh

  • Dưa leo: 3 quả
  • Chanh: 3 quả
  • Nước đường: 10ml
  • Nước lọc
  • Dụng cụ: Máy ép trái cây, ly, muỗng,…

Cách làm nước ép dưa leo

Sơ chế dưa leo và chanh

– Bạn chú ý chọn những trái dưa leo còn non, thuông dài và vỏ không có nốt sần hoặc bị dập. Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt nhỏ, bạn có thể cắt thành từng khoanh hoặc cắt dọc theo thân dưa leo đều được.


Cắt nhỏ dưa leo trước khi cho vào máy ép (Ảnh: Internet)

– Chanh cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Khi vắt chanh, bạn chú ý không bóp quá mạnh tay, tránh tinh dầu trong vỏ chanh làm nước cốt chanh bị đắng.

Thực hiện phần nước ép

– Dùng nước sạch cho vào máy ép trái cây, khởi động khoảng 30 giây để làm sạch máy. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần dưa leo vào để ép lấy nước.

– Rót dưa leo ra ly, thêm nước đường, nước cốt chanh vào phần nước ép dưa leo rồi khuấy đều.


Thêm đường hoặc mật ong vào ly nước ép (Ảnh: Internet)

Trang trí thức uống

Rót phần nước ép dưa leo – chanh vào ly có đá viên. Bạn có thể thả 1 lát chanh và 1 lát dưa leo vào ly hoặc gài lên miệng ly để trang trí.

Nếu không thích uống đá, bạn rót nước ép dưa leo – chanh vào bình hoặc chai thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát. Do thành phần của nước ép có chanh nên bạn không nên giữ trong chai kim loại, dễ sinh ra các phản hứng hóa học làm nước ép có mùi lạ.


Gợi ý một cách trang trí nước ép dưa leo (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

– Nước ép dưa leo không bị tách thành 2 phần nước dưa leo và nước.

– Nước ép có màu xanh tự nhiên của dưa leo.

– Nước ép có vị hài hòa, không quá ngọt, không quá chua. Nếu thực hiện cách làm nước ép dưa leo giảm cân, bạn có thể thay nước đường thành mật ong.

Bí quyết làm nước ép dưa leo ngon

– Chọn nguyên liệu sạch, có nguồn gốc rõ ràng: Nếu bạn ép luôn cả vỏ thì bước chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn nên mua dưa leo được trồng theo quy trình đạt chuẩn, tránh dư lượng thuốc trừ sâu còn tồn động bên ngoài vỏ

– Gia giảm lượng đường vừa phải để tránh vị đường lấn át hết mùi vị tươi mát của dưa leo.

Chỉ vài ba bước đơn giản là bạn đã biết cách làm nước ép dưa leo – chanh để có thêm một món nước ép ngon mát để giải nhiệt ngày hè và chăm sóc tốt hơn cho làn da của mình rồi nhé! Mong rằng bạn sẽ có một mùa hè sảng khoái hơn với món nước ép dưa leo, chanh này.

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!