Nước Ép Khế

Nước ép trái cây luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi muốn tìm một thức uống vừa giải khát vừa tốt cho cơ thể. Đặc biệt, nước ép luôn là một trong những dòng thức uống không thể thiếu ở các cửa hàng thức uống. biết được càng nhiều công thức càng giúp thực đơn đa dạng hơn.

Khế là một loại trái cây dân dã, quen thuộc trong đời sống người Việt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách kết hợp khế với các nguyên liệu khác để pha chế được một ly nước ép thơm ngon. Tác dụng của nước ép khế có thể kể đến như giải nhiệt, tăng sức đề kháng nhờ lượng vitamin C tự nhiên dồi dào. Đặc biệt, nước ép khế còn là thức uống giúp giảm bớt các chứng ho và các vấn đề về nhiệt miệng.

Học cách pha chế nước ép khế thanh mát giải nhiệt để bắt đầu ngày mới thật tuyệt vời nhé bạn. Chỉ cần một chút tinh tế bạn đã có được ly nước ngon miệng và cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể rồi đấy. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu món thức uống này qua bài viết dạy cách pha chế đồ uống ngay đây.

Bình nước ép khế mát lạnh

Bình nước ép khế mát lạnh

Nguyên liệu làm nước ép khế

  • 3 trái khế
  • 30ml nước đường phèn
  • 20ml siro chanh
  • 10ml siro tắc
  • Lá thyme
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, muỗng, muddle (chày dầm), bình lắc dao, thớt,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện nước ép khế

Chọn và sơ chế khế

– Bạn nên chọn những trái khế chín, loại khế này có mùi thơm mạnh và còn có nhiều nước nên khi chế biến ly nước của bạn sẽ đặc biệt thơm ngon hơn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn loại khế chua hay ngọt, nếu chua chỉ cần cho thêm đường là được.

– Để thực hiện cách làm nước ép khế này, đầu tiên bạn rửa sạch khế, dùng gọt bỏ phần rìa của từng khía, sau đó cắt dọc theo trái khế, bỏ hạt ra.

Cắt khế trước khi ép

Cắt khế trước khi ép

Thực hiện nước ép khế

– Trước khi cho khế vào máy ép, bạn khởi động máy, rót 1 ít nước sạch vào để vệ sinh máy, tránh khế bị lẫn mùi với các loại trái cây đã ép trước đó.

– Cho khế vào máy ép lấy nước. Mỗi ly sử dụng khoảng 70ml nước ép khế.

Pha chế nước ép khế với nguyên liệu khác

– Rót 70ml nước ép khế, siro tắc, siro chanh, nước đường phèn, lá thyme vào bình lắc, dùng chày dầm đều tay để các tinh chất trong lá thyme hòa vào nước ép.

Dầm cho tinh chất trong lá thyme hòa vào nước ép

– Cho thêm đá viên vào, đậy bình lắc lại và lắc đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Khi thấy thành bình lạnh thì lược rót phần nước ép ra ly.

Rót nước ép khế vào bình

Rót nước ép khế vào bình

Trang trí thức uống

Bạn có thể trang trí nước ép khế bằng một lát khế gài trên miệng ly cùng một ít lá thyme còn nguyên cành.

Bí quyết làm nước ép khế ngon

Nước ép khế có cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể pha chế được hương vị như mong muốn. Để có một ly nước ép ngon đúng chuẩn, bạn có thể “bỏ túi” một số mẹo sau:

– Khế sau khi cắt xong có thể ngâm trong nước đường khoảng 10 phút sau đó mới cho vào nước ép. Bước ngâm đường sẽ giúp khế dịu lại 1 phần vị chua cũng như giúp nước ép sau không bị tách lớp, khiến thức uống kém hấp dẫn.

– Do mỗi loại khế bạn mua vào những thời điểm khác nhau nên độ chua ngọt của khế cũng không đồng nhất. Chính vì thế, sau khi ép khế xong, bạn nên nếm thử trước khi cho đường, siro tắc, siro chanh vào. Nếu khế quá chua hoặc ngọt hơn bình thường thì có thể gia giảm lượng nguyên liệu phụ theo tỉ lệ phù hợp.

– Nước ép khế ngon nhất là uống ngay sau khi vừa pha chế xong. Nếu muốn bảo quản, bạn không cần cho thêm đá viên vào mà cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, do khế là trái cây có vị chua, bạn nên đựng trong ly hoặc bình thủy tinh là tốt nhất.

Món nước ép khế không những ngon mát mà còn rất tốt cho sức khỏe! Bạn đã biết hết những tác dụng chữa bệnh của quả khế chưa? Khế chứa nhiều vitamin C rất tốt cho da đồng thời giúp ngăn ngừa và trị bệnh cảm. Một ly nước ép khế ngon ngọt giúp giải khát và mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chúc bạn sẽ học pha chế nước ép thành công nước ép khế nhé! Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm hướng dẫn làm các loại nước ép khác bạn nhé!

Điểm: 4.09 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Nước Ép Khế

Ý kiến của bạn

  1. Nguyễn Anh Đệ

    Tôi muốn hỏi cách làm sinh tố khế

    Trả lời

    • Tường Vân

      Chào Anh Đệ,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời