Vì Sao Học Pha Chế Thông Dụng Dễ Tìm Việc Làm?

Thoát ra khỏi suy nghĩ Pha chế chỉ là nghề tạm bợ và bất cứ ai cũng có thể làm được, nhiều người chọn cho mình những khoá học chuyên nghiệp để nâng cao cơ hội phát triển trong nghề. Pha chế thông dụng là một trong 3 chương trình được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bên cạnh Barista và Bartender. Cùng đi tìm nguyên nhân vì sao học pha chế thông dụng bài bản sẽ giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng tìm được việc làm như ý?

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Pha chế không hiếm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Để làm nâng cao cơ hội làm việc tại các cửa hàng thức uống, nhiều bạn trẻ đã chọn theo đuổi con đường học pha chế thông dụng. Thực tế đã cho thấy, nhiều người đã tìm được công việc như ý sau khi kết thúc khóa học bài bản, nắm bắt được đầy đủ kiến thức và kỹ năng pha chế nhiều dòng thức uống. Bài viết sau đây sẽ lí giải vì sao ứng viên học pha chế thông dụng dễ lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

Tự tin pha chế đa dạng dòng thức uống

Pha chế thông dụng là khoá học tích hợp nhiều nhóm kiến thức, kỹ năng về pha chế các loại đồ uống được nhiều người yêu thích như trà hiện đại, đá xay, nước ép, sinh tố, thức uống bổ dưỡng,… Để tạo thêm điểm nhấn cho thức uống và tạo cảm hứng thưởng thức cho khách hàng, học viên được hướng dẫn thêm các kỹ năng cắt tỉa và trang trí thức uống.

pha thức uống vừa ngon vừa đẹp mắt
Khóa học giúp học viên pha thức uống vừa ngon vừa đẹp mắt

Trong khoá học, học viên còn được tiếp thu các kiến thức về bí quyết kinh doanh các mô hình thức uống. Do kết hợp cả kỹ năng pha chế và kiến thức quản lý, kinh doanh nên khoá học này được gọi là Pha Chế Đặc Biệt. Với những gì đã tích luỹ sau khoá học 1.5 tháng, học viên có thể tự tin pha chế nhiều dòng thức uống khác nhau.

Ghi nhiều điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng

Các cửa hàng thức uống mở ra liên tục tạo cơ hội việc làm cực lớn tuy nhiên không phải ai cũng được chọn làm nhân viên pha chế. Để đảm bảo thức uống chất lượng, đúng tiêu chuẩn, nhà tuyển dụng đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng của các ứng viên. Cơ hội sẽ rộng mở hơn cho những ai học pha chế bài bản, am hiểu cách làm nhiều loại thức uống thông dụng.

Học viên thực hành pha chế
Học viên thực hành pha chế tại lớp học

Những điều học được trong khoá Pha Chế Đặc Biệt sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được các yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Với kiến thức được chính các chuyên gia pha chế hướng dẫn, học viên sẽ biết lựa chọn, xử lý các nguyên liệu quen thuộc như cam, chanh, tắc, chanh dây,… mang lại hương vị khác biệt cho những thức uống tưởng chừng quen thuộc. Những bí quyết đặc biệt giúp thức uống có màu đẹp mắt, mùi vị đậm đà, không tách tầng mà không cần tốn thêm chi phí mua phụ gia thực phẩm là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Bí quyết giữ nguyên liệu luôn tươi
Bí quyết giữ nguyên liệu luôn tươi ngon, đẹp màu chỉ có tại lớp học Pha Chế Đặc Biệt

Thị trường việc làm ngành pha chế luôn cần nhân lực liên tục nhưng không phải ai cũng có cơ hội nhận việc nếu không trang bị kỹ năng chuyên môn một cách nghiêm túc. Trong tình hình hệ thống các quán thức uống đang phát triển rầm rộ như hiện nay cùng việc bảo đảm 100% có việc làm sau khi ra trường của đơn vị đào tạo, bạn sẽ không khó để tìm được nơi làm việc như ý. Hơn nữa, những kiến thức về tính giá cost, bí quyết kinh doanh, bạn sẽ “rộng cửa” lên làm quản lý trong thời gian ngắn hoặc mở quán thức uống riêng cho mình.

Chọn đúng cơ sở đào tạo Pha Chế Đặc Biệt sẽ là chiếc chìa khoá đầu tiên mở ra cánh cửa giúp bạn hiện thực hoá được các kì vọng trong nghề của bản thân!

Điểm: 4.4 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn