3 Xu Hướng Pha Chế Đồ Uống Thu Hút Giới Trẻ Nhất Hiện Nay

Hiện nay có khoảng hơn 20.000 cửa hàng thức uống trên khắp Việt Nam và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này lí giải vì sao nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi nghề pha chế đồ uống để nhanh chóng có việc làm sau khi hoàn thành khóa học. Học pha chế cà phê, pha chế rượu và pha chế tổng hợp được xem là 3 hướng được yêu thích nhất hiện nay.

Thực hành trong lớp pha chế
Các lớp pha chế luôn tạo cơ hội cho học viên chủ động thực hành

Nghề Pha chế hiện nay được xếp vào nhóm những nghề dễ tìm việc, thu nhập ổn định và có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Một trong những điểm nổi bật giúp pha chế trở thành nghề xu hướng chính là không kén người học cũng như phạm vi ứng dụng rộng và đặc biệt là có thể làm việc trong nước hoặc gia nhập môi trường quốc tế.

Bạn có thể bắt đầu học pha chế đồ uống bất cứ lúc nào có nhu cầu và trong thời gian ngắn học tập nghiêm túc, trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu xem vì sao 3 “chuyên ngành” pha chế dưới đây thu hút được sự quan tâm của giới trẻ

Pha chế cà phê chuyên nghiệp

Theo đà phát triển của văn hóa cà phê, các dòng cà phê nổi tiếng trên thế giới, cà phê Ý dần chiếm được sự yêu thích của nhiều người. Đi liền với xu hướng đó, Barista dần trở thành danh xưng quen thuộc trong đời sống, chỉ những người pha chế cà phê chuyên nghiệp. Barista chuyên nghiệp từ đó cũng trở thành ước mơ và mục tiêu mà nhiều bạn trẻ phấn đấu đạt đến.

thực hành pha cà phê Ý
Học viên khóa Barista thực hành pha cà phê Ý

Muốn có một ly cà phê Ý ngon đúng chuẩn và được công nhận là Barista, người học cần rèn luyện nhiều kĩ năng khác nhau như các thao tác xay, pha cà phê, thao tác đánh sữa, kỹ năng Latte Art. Bạn có thể thực hiện được các thao tác cơ bản sau khoảng 1.5 tháng, từ đó lấy nền tảng để luyện tập nâng cao tay nghề.

Nổi bật với pha chế rượu

Danh xưng Bartender khi vừa xuất hiện được dùng để chỉ chung những người pha chế. Về sau, Bartender được dùng để gọi những ai am hiểu sâu sắc về rượu và các thức uống có cồn. Ngoài phục vụ rượu nguyên chất tại quầy bar, Bartender còn khéo léo kết hợp nhiều loại rượu cùng một số nguyên liệu khác để tạo ra những món cocktail quyến rũ.

Nhiều bạn trẻ yêu thích nghề Bartender vì môi trường làm việc năng động, có thể biến hóa nhiều thức uống có cồn khác nhau nương theo cảm xúc của khách hàng. Ngoài ra, trong mắt nhiều người, Bartender còn là một nghệ sỹ thực thụ với những màn biểu diễn kỹ thuật pha chế điêu luyện – Flair Bartending.

Học pha chế đồ uống mở quán café

Như đã đưa ra ở đầu bài, con số các quán thức uống tại Việt Nam có thể xếp vào hàng khủng nhưng nhiều người vẫn có ý định đầu tư vào lĩnh vực dễ sinh lời này. Để đảm bảo tạo ra được thực đơn đa dạng, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khác nhau, không có lựa chọn nào tốt hơn việc học tích hợp cả pha chế rượu, pha chế cà phê và các dòng thức uống thông dụng khác.

công thức đồ uống được bật mí
Nhiều công thức đồ uống được bật mí trong khóa Pha Chế Đặc Biệt

Hơn nữa, nhiều người ưa chuộng khóa học này là do bên cạnh các kỹ năng pha chế, học viên còn có thể biết thêm một số kiến thức về quản lý, tính giá thức uống đảm bảo lợi nhuận,… Không chỉ thu hút đối tượng có nhu cầu mở quán, nhiều bạn trẻ có nguyện vọng làm việc tại quán thức uống hoặc mong muốn tích lũy kỹ năng pha chế nhiều dòng thức uống khác nhau cũng tìm hiểu và đăng ký tham gia.

Ngoài khóa học Barista (cơ bản, nâng cao), Bartender, Pha Chế Đặc Biệt (Pha chế tổng hợp + các nội dung liên quan quản lý), nhiều bạn trẻ đang có xu hướng quan tâm đặc biệt các khóa tích lũy nghiệp vụ để dễ dàng thăng tiến trong nghề như Bar Trưởng.

Trong cả nước, học pha chế đồ uống tại Thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh mẽ nhưng số lượng cơ sở đào tạo uy tín, đảm bảo đa dạng khóa học không nhiều. Chọn học pha chế tại Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có nhiều khóa học để lựa chọn, thời gian học linh hoạt và đặc biệt là cam đoan 100% việc làm sau khi ra trường.

Điểm: 4.2 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn