Trà Sữa Kem Muối

Kem muối béo béo, mặn mặn bồng bềnh trên lớp trà sữa đậm thơm đã tạo nên một hình ảnh kích thích vị giác, thôi thúc bạn cầm ly lên và thưởng thức ngay lập tức. Và hương vị của món trà sữa này chắc chắn sẽ làm bạn mê ngay khi uống ngụm đầu tiên. Cùng học làm trà sữa này ngay nhé!

Trà sữa kem muối
Trà sữa kem muối ngon khó cưỡng

Cách làm trà sữa kem muối khó nhất là ở phần đánh kem muối. Bạn phải cho các nguyên liệu theo tỷ lệ chính xác. Kế đó, trong quá trình đánh kem, tốc độ đánh, thời gian đánh chính xác quyết định đến chất lượng của kem muối. Nếu tất cả làm đúng phương pháp, phần kem muối của bạn sẽ bồng bềnh trông rất hấp dẫn, không bị khô cứng và không lắng xuống dưới lớp trà sữa.

Nếu bạn đã nhiều lần thất bại trong bước làm kem muối thì hôm nay, hãy để Bếp Trưởng Á Âu giúp bạn có được phương pháp làm phần kem muối chuẩn vị giúp món trà sữa của bạn thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm trà sữa kem muối

  • 60ml kem tươi
  • 40ml non – dairy creamer
  • 2gr muối Thái
  • 5gr trà đen
  • 200ml nước nóng
  • 80ml sữa tươi thanh trùng
  • 20ml nước đường
  • 10ml chocolate đun chảy

Cách làm trà sữa kem muối

Mẹo ủ trà lên màu đẹp

– Rót vào bình pha trà 200ml nước nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C. Kế đó, bạn cho vào 5gr trà đen và ủ trong 30 phút để nước cốt trà lên màu đẹp mắt.

– Bước tiếp theo, bạn dùng rây để lọc bỏ bã trà là được phần nước cốt trà đen có màu nâu đỏ đẹp mắt.

Cách làm kem muối bồng bềnh

canh thời gian đánh chính xác
Kem muối ngon cần canh thời gian đánh chính xác

– Đây là phần khó nhất trong cách làm trà sữa kem muối. Vì vậy, bạn cần tỉ mỉ trong từng chi tiết để kem muối thành phẩm đạt độ ngon hấp dẫn.

– Cho vào âu 60ml kem tươi, 40ml non – dairy creamer cùng 2gr muối Thái, dùng máy đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Lưu ý không đánh quá bông hoặc đứng chóp, kem muối sẽ bị cứng. Lượng muối cho vào phụ thuộc vào loại muối bạn sử dụng, vì vậy, bạn cần nếm thử độ mặn trước khi cho vào âu.

– Sau khi chuẩn bị xong kem muối, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát để làm lạnh nhanh. Khi kem vừa lạnh thì bạn lấy ra và sử dụng, không để quá lâu trong tủ làm kem bị mất nước và phai hương.

Pha chế trà sữa kem muối chuẩn vị

Pha trà sữa kem muối chuẩn vị
Pha trà sữa kem muối chuẩn vị

– Dùng 50ml trà đen, rót vào ly rồi cho thêm 80ml sữa tươi thanh trùng, 20ml nước đường, khuấy tan.

– Kế tiếp, bạn cho vào bình lắc ít đá viên, rót trà sữa vào và lắc đều đến khi cảm nhận được độ lạnh của đá bên ngoài bình. Rót trà sữa ra ly, rưới một lượng kem muối vừa phải lên trên.

– Cuối cùng, bạn có thể trang trí cho ly trà sữa thêm hấp dẫn bằng cách rót sốt chocolate lên trên. Màu nâu nổi bật trên nền trắng của kem muối sẽ làm thức uống ngon mắt, ngon miệng hơn.

Trang trí ly trà sữa
Trang trí ly trà sữa bằng một ít chocolate đun chảy

Kem muối hay còn gọi là milk foam mặn bạn có thể ứng dụng cho nhiều thức uống khác nhau như hồng trà, matcha, trà sữa… Lớp kem trắng thơm, béo mịn mát lành sẽ khiến bạn uống mãi mà không muốn dừng. Cách làm trà sữa kem muối trên đây sẽ giúp bạn có ngay ly thức uống yêu thích tại nhà.

Bạn muốn tìm thêm các công thức đồ uống để bổ sung vào thực đơn cửa hàng? Bài viết hướng dẫn cách làm trà sữa Cake Cream trân châu trắng sẽ là gợi ý tiếp theo chúng tôi dành cho bạn.

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn