Trà Sữa Kim Cương Đen Okinawa

Với cách làm trà sữa kim cương đen Okinawa chi tiết mà Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây, bạn không còn phải cất công đến quán mới được thưởng thức món thức uống yêu thích. Vì vậy, nhanh tay tham khảo, lưu lại công thức pha trà sữa và vào quầy thử pha chế ngay hôm nay nhé!

trà sữa kim cương đen Okinawa
Trổ tài với cách pha trà sữa kim cương đen Okinawa

Khác biệt từ tên gọi đến nguyên liệu pha chế, cách thực hiện, trà sữa kim cương đen Okinawa chính là một trong các thức uống được gọi tên nhiều nhất trong những năm gần đây. Hương vị trà thơm lừng, kết hợp cùng sữa béo, ngọt thanh đã thành công chinh phục được những người khó tính nhất. Đặc biệt, phần thạch cà phê trong suốt óng ánh lại dẻo ngọt được ví như những viên kim cương đen tạo nên hương vị mới lạ và vẻ ngoài đẹp mắt cho món trà sữa vốn quen thuộc với nhiều người.

Cách làm trà sữa kim cương đen Okinawa mặc dù khác biệt nhưng không phức tạp. Vì vậy, bạn có thể tự pha chế tại để thưởng thức, chiêu đãi người thân và bạn bè.

Nguyên liệu pha trà sữa kim cương đen Okinawa

  • 30gr trà hoa nhài
  • 500ml nước sôi
  • 100gr sữa bột Singapore
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 40gr nước đường
  • 5gr bột rau câu dẻo
  • 50gr đường cát trắng
  • 1 gói cà phê đen hòa tan

Hướng dẫn cách làm trà sữa kim cương đen Okinawa

Cách ủ trà đúng chuẩn

Đầu tiên, bạn đun sôi nước và để khoảng 10 phút cho nhiệt độ của nước giảm còn 80 – 90 độ C.

Kế tiếp, cho trà hoa nhài vào bình pha, rót nước sôi vào và bắt đầu ủ trà. Trà nên được ủ trong 30 phút để lấy được phần nước cốt thơm và đậm nhất. Đây là một trong những bí quyết giúp món trà sữa của bạn ngon chuẩn vị.

Sau 30 phút, bạn dùng rây lọc bỏ bã trà.

Cách làm kim cương đen (thạch cà phê) dẻo ngon

Trộn đều bột rau câu cùng đường
Trộn đều bột rau câu cùng đường cát trước để bột không bị vốn cục

Đặt nồi lên bếp, cho vào 300ml nước sạch rồi nấu sôi. Trong thời gian đợi nước sôi, bạn trộn đều bột rau câu cùng với đường và cà phê đen hòa tan.

Nước sôi thì bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào, vừa cho vừa khuấy để bột tan đều và không bị vốn cục. Sau đó, bạn đợi nước vừa sôi bùng lên thì tắt bếp, cho rau câu ra âu để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

Thạch cà phê đã đông, bạn cắt nhỏ thành từng khối vuông hoặc chữ nhật là đã có ngay những viên kim cương đen đẹp mắt lại ngon miệng.

Pha chế trà sữa kim cương đen Okinawa cực ngon

Pha chế trà sữa kim cương đen
Những viên “kim cương đen” làm món trà sữa thêm hấp dẫn

Bạn cho vào bình nước cốt trà nhài 100gr sữa bột Singapore, khuấy cho tan đều. Tiếp đó, rót sữa tươi không đường vào là hoàn thành phần trà sữa.

Sau cùng, bạn rót vào ly thủy tinh 80ml trà sữa vừa pha, thêm 40gr nước đường, khuấy đều thì cho đá viên vào, lắc nhẹ thì cho topping thạch cà phê lên trên và nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hoặc bổ sung năng lượng khi làm việc.

Mẹo pha chế trà sữa ngon

  • Để món trà sữa có vị ngọt dịu nhẹ, bạn có thể sử dụng nước đường được nấu từ đường phèn.
  • Phần trà sữa bạn cho vào chai, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo vị ngon.
  • Trong cách nấu thạch cà phê, bạn nên trộn đều bột rau câu dẻo với đường trước khi nấu để bột dễ tan và không bị vốn cục.

Trà sữa kim cương đen Okinawa với cái tên “sang chảnh” cùng hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị nhiều người đã thành công trở thành thức uống trong danh sách mỗi tuần phải thưởng thức của nhiều người.

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn