Trà Sữa Thái Đỏ

Nếu bạn thắc mắc không biết trà sữa Thái đỏ có vị gì thì hãy nhanh chân vào quầy, tham khảo cách làm trà sữa Thái đỏ chuẩn vị từ Bếp Trưởng Á Âu, pha chế và thưởng thức được hương vị tuyệt vời của món thức uống nổi tiếng này.

trà sữa Thái đỏ
Cách làm trà sữa Thái đỏ khá đơn giản

Trà sữa Thái đỏ và trà sữa Thái xanh vốn là bộ đôi thức uống nổi tiếng với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Màu đỏ và xanh được tạo ra từ những túi trà tự nhiên, hương thơm thanh nhã của lá trà được tuyển chọn từ những búp chè non đẫm sương đã góp phần làm cho món thức uống của bạn thêm phần hấp dẫn. Cách pha trà sữa cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc mà bất cứ ai cũng có thể tìm mua. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tự tay pha chế và thưởng thức thức uống yêu thích này ngay tại nhà.

Nguyên liệu pha trà sữa Thái đỏ

  • 2 gói trà Thái đỏ dạng túi lọc
  • 80ml nước nóng 80 – 90 độ C
  • 20ml sữa đặc có đường
  • 20ml kem béo lỏng
  • 50gr đường cát trắng
  • 5gr bột rau câu dẻo
  • Đá viên

Các thành phần trà sữa Thái đỏ
Các thành phần trà sữa Thái đỏ

Cách làm trà sữa Thải đỏ thơm ngon khó cưỡng

Ủ trà

Trà Thái đỏ túi lọc bạn cho vào ly thủy tinh, rót vào 80ml nước nóng, ủ khoảng 30 phút là bạn đã được phần nước trà Thái đỏ nguyên chất.

Cách làm thạch rau câu deo ngon

Trộn đều đường cát trắng với bột rau câu. Kế tiếp, bạn nấu sôi 300ml nước rồi cho hỗn hợp vừa trộn vào khuấy đều, nước sôi thì bạn tắt bếp và cho rau câu vào tô lớn hoặc khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

Bạn có thể tạo màu cho rau câu bằng cách sử dụng syrup blue, syrup dâu… Rau câu sau khi đông, bạn dùng dao cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn.

Cách pha trà sữa Thái đỏ

Trà Thái đỏ sau khi pha, bạn cho vào 20ml sữa đặc, 20ml kem béo lỏng, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau là được.

Trà sữa sau khi pha cho màu đỏ
Trà sữa sau khi pha cho màu đỏ kem đẹp mắt

Bước kế tiếp, bạn cho trà sữa Thái vừa pha vào bình lắc, thêm vào lượng đá vừa đủ, lắc đều rồi cho vào ly thủy tinh đã cho thêm thạch rau câu cắt nhỏ. Đơn giản như thế là hoàn thành món thức uống này.

Cho trà sữa vào bình lắc và lắc đều
Cho trà sữa vào bình lắc và lắc đều

Bây giờ, việc của bạn chỉ là nhâm nhi và cảm nhận vị ngon nhà làm từ ly trà sữa vừa pha chế.

Yêu cầu thành phẩm

Trà sữa pha có màu đỏ kem hấp dẫn, hương trà thơm đậm đà, vị trà béo bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu, vị ngọt trà sữa vừa đủ sau khi đã cho đá.

Phần thạch dẻo, ngọt vừa ăn, có màu sắc đẹp mắt.

Trà sữa Thái xanh hay trà sữa Thái đỏ ngon hơn?

Mỗi thức uống đều có hương vị riêng để cảm nhận vị ngon của chúng. Với trà sữa Thái xanh và trà sữa Thái đỏ, cả hai thức uống đều thơm ngon với hương vị đặc sắc riêng khiến bạn có thể phát ghiền ngay lần thưởng thức đầu tiên.

Những lúc rảnh rỗi, cùng bạn bè nhâm nhi ly trà sữa do bạn đích thân làm sẽ tăng cảm giác ngon miệng và thú vị hơn rất nhiều. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không thử pha chế ngay hôm nay. Cách làm trà sữa Thái đỏ đơn giản và chi tiết ở trên sẽ giúp bạn pha chế thành công thức uống.

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn