Nguyễn Hiển Minh

Bởi Quản Trị Viên 21/08/2018

Đang giữ vị trí Captain tại Nhà hàng thuộc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Nguyễn Hiển Minh quyết định rẽ hướng bắt đầu công việc Bartender từ con số 0 khiến nhiều người bất ngờ. Từ những bước đi đầu tiên trong ngành Pha chế đến khi trở thành một Bartender chuyên nghiệp được chọn phục vụ trong Hội nghị APEC, chưa lúc nào Hiển Minh thôi nỗ lực trên con đường thực hiện đam mê của bản thân.

Suốt buổi gặp gỡ, Hiển Minh luôn trò chuyện với phong thái điềm đạm, chia sẻ chân thành. Khi bước vào quầy pha chế, chàng trai 27 tuổi này một lần nữa khiến nhiều người ngạc nhiên bởi sự chuyên nghiệp trong từng thao tác đong đo nguyên liệu, mỗi bước di chuyển trong quầy cũng chuẩn xác không ngờ. Nhìn Hiển Minh lúc pha chế bạn sẽ nhận ra rằng khi được sống với đam mê, bất kì ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ.

Tốt nghiệp loại Giỏi khóa học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, Nguyễn Hiển Minh từng có thời gian làm việc tại nhiều khách sạn lớn như The Reverside Saigon, Caravelle Saigon. Thời gian làm việc tại InterContinental Danang, anh đã có bằng VTOS (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards – Bộ tiêu chuẩn kỹ năng cần thiết về nghề Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn).

Sau một thời gian làm việc ở vị trí Captian, Hiển Minh quyết định rẽ hướng sang làm Bartender – công việc thuộc bộ phận nhà hàng và quầy thức uống trong khách sạn. Hiển Minh chia sẻ chân thành về tình yêu với nghề Bartender.

Chất nghệ sĩ của Bartender chính là cầu nối đưa anh chàng lớp trưởng đi sớm về muộn năm nào của lớp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu gắn tất cả thời gian làm việc tiếp theo của mình với quầy bar tại khu resort InterContinental Danang.

Hiển Minh chia sẻ thời gian gia đình gặp nhiều biến cố, anh chỉ muốn bỏ cuộc nhưng được thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu đưa ra lời khuyên giúp anh lấy lại bình tĩnh. May mắn hơn khi ba luôn ở bên cạnh động viên anh như một người bạn thân thiết.

Luôn nhận được sự động viên từ mọi người cùng đam mê và nỗ lực vượt trội của bản thân, khi gặp những khó khăn trong thời gian đầu làm Bartender, Hiển Minh vẫn không lùi bước.

Lúc mới bắt đầu làm Bartender, Hiển Minh chỉ có một số kiến thức cơ bản về các loại rượu, cocktail, mocktail. Khi vào quầy bar phải chuẩn bị rất nhiều thứ và khó khăn nhất với anh là ghi nhớ thành phần và phương pháp pha chế của từng loại thức uống. Anh cười vui diễn tả: “Nó xíu xiu nhưng mà mình phải nhớ rất kỹ thì mới tạo ra một ly nước hoàn hảo được”.

Sự cố ấy vừa là kỉ niệm đáng nhớ vừa là động lực thôi thúc Hiển Minh học hỏi nhiều hơn nữa. Anh chia sẻ đang cố gắng sắp xếp thời gian làm việc để tiếp tục theo học một khóa Bartender chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu trong thời gian tới.

Với kiến thức nền tảng về ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng như kinh nghiệm sau thời gian làm việc trong môi trường hàng đầu khu vực như InterContinental Danang, Hiển Minh đánh giá thời gian tới ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn nói chung và ngành Pha chế nói riêng sẽ rất phát triển. Cơ hội nghề nghiệp dành cho các Bartender không chỉ ở Việt Nam mà còn có thể tiến xa hơn trong môi trường quốc tế.

“Bartender làm trong môi trường sang trọng thì đúng nhưng chưa đủ. Trải lòng với quầy bar, lúc đấy mình sẽ thấy công việc không hề nhàn hạ. Mình phải nhớ công thức và phân tích các bước làm để đưa ra một sản phẩm tốt. Mỗi ngày không phải 1 khách, 2 khách mà là rất nhiều khách nên mình phải phân tích, làm việc liên tục.” – Hiển Minh chia sẻ.

Nguyễn Hiển Minh có thể được xem là một người trẻ thế hệ mới, đam mê và có tầm nhìn để tự định hướng được con đường nghề nghiệp của mình. Anh nhắn gửi thêm, những bạn trẻ muốn theo nghề Bartender, trước tiên cần trang bị vốn kiến thức cơ bản, xác định mình có thật sự yêu nghề và có thể gắn bó lâu dài với nghề hay không. Với Hiển Minh, một khi đã quyết định làm nghề thì “Mình với nghề và nghề với mình đều phải đi lên!”

Nguyễn Hiển Minh quan niệm đam mê vừa là nguồn cảm hứng làm việc vừa giúp thổi bùng lên ngọn lửa yêu nghề, từ đó giúp anh tập trung cao độ khi làm việc, mang đến những thức uống chất lượng cho khách hàng. Với nhiệt tâm và sự nghiêm túc theo đuổi đến cùng con đường mình đã chọn, Hiển Minh chắc chắn sẽ còn thành công hơn nữa trong ngành Nhà hàng – Khách sạn nói chung và nghề Bartender nói riêng.

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat