Bánh chanh khi ăn có vị dịu nhẹ, rất thơm và ngon. Không chỉ thế đây còn là một trong các loại bánh âu cho các cô nàng muốn giảm cân nữa đấy.
Nguyên liệu
- 250gr kem chua
- 130gr bơ
- Bột nở
- Bột mì
- Chanh tươi
- Đường, lòng đỏ trứng
Các bước thực hiện
Cho bột mì, bột nở, bơ đã làm tan chảy vào trong một bát to, thêm nước vào trộn đều
Đánh cho bột nhuyễn thêm một chút cho nốt kem chua đánh với lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh thật đều tay cho bột bông xốp.
Sau khi xong phần bột, chanh thái từng miếng nhỏ (bỏ hạt nhưng phần vỏ để nguyên) rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ chanh ra bát, thêm đường trắng trộn đều. Lấy khay làm bánh cho bột vào dùng tay dải thật đều bột lấp đầy khay làm bánh (nhớ dùng tay ấn nhẹ bột xuống).
Hỗn hợp chanh xay nhuyễn sau khi trộn với đường trắng, tiếp tục dùng thìa dải đều trên bề mặt bột. Sau khi dải thật đều chanh lên bề mặt, dùng dĩa nhẹ nhàng tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt của bột để khi nướng bánh sẽ dễ thoát hơi và nhanh chín.
Bật lò nướng lên, cho khay vào nướng khoảng 30 phút rồi mở lò ra kiểm tra, nếu thấy bánh có độ nở xốp và chuyển sang màu nâu vàng là được. Bánh chín bỏ ra để nguội.
Bánh chanh mang đến một cảm giác vô cùng thích thú cho người thưởng thức, cắn một miếng bánh đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sự giòn rụm của đế bánh rồi tiếp theo lại thấy dẻo dẻo của phần nhân, vị chua của chanh làm bánh không bị ngán, phảng phất vị the mát của vỏ chanh. Đây là món bánh rất hợp với tiết trời mùa xuân – hè. Hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ thích mê nó đấy!
thi
- Cách đây 11 năm trước
Lam banh gi ma ko ghi ro bao nhieu bot mi bao nhieu bot no bao nhieu trung biet duong dau ma mo…….