Bánh Pettis Cam Ca Cao

Bạn muốn làm bánh pettis cam cacao ngon đúng chuẩn? Vậy thì hãy vào bếp ngay với công thức siêu nhanh siêu đơn giản sau, chắc chắn thành phẩm cuối cùng sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.

Được biết đến là một trong các loại bánh âu dễ làm gây “thương nhớ”, pettis cam cacao khiến mọi người không thể quên bởi hương vị thơm ngon với một chút chua chua của cam hòa cùng vị cacao đắng đắng. Món bánh mềm xốp đặc biệt này còn chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn cũng muốn làm được bánh pettis cam cacao thì công thức dưới đây mà Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bánh pettis cam cacao
Bánh pettis cam cacao vừa đẹp vừa hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Làm bánh pettis cam cacao không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây là được:

Phần bánh

  • Bơ: 175 gram
  • Bột mì: 180 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Muối: 1 chút
  • Bột nở – baking powder: 3 gram
  • Bột cacao: 15 gram
  • Nước cam: 180ml

Phần phủ mặt bánh

  • Nước cam: 4-5 thìa súp
  • Đường bột: 170 gram

Các bước thực hiện

Làm phần bánh

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu, cho bột mì, muối và bột nở vào. Sau đó lấy một cái âu khác, cho đường cùng với bơ (ở nhiệt độ phòng) vào rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hoàn toàn đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 2 :Từ từ cho lần lượt từng quả trứng gà vào, trộn đều lên. Tiếp theo, rây một chút bột mì vào trong âu và trộn lên đến khi hỗn hợp thật mịn mượt.

Cho trứng gà vào âu

Lần lượt cho từng quả trứng gà vào trong âu

Bước 3: Chia phần bột đã làm xong thành hai phần. Một phần trộn cùng với 7 thìa si rúp nước cam, phần còn lại trộn với chỗ nước cam còn lại và bột cacao.

Bước 4: Lấy khuôn đã chuẩn bị ra, lót giấy nến lên. Sau đó, đổ phần bột trộn cùng nước cam vào trước rồi đến hỗn hợp bột, cacao, nước cam vào sau. Bạn có thể dùng đũa nhẹ nhàng khuấy sơ phần bột để bánh có vân màu đẹp mắt sau khi nướng xong.

Cuối cùng, làm nóng lò nướng ở 1800C và cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xuyên nhẹ vào bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

Làm phần phủ lên bánh

Hòa nước cam với bột, sau đó phết hỗn hợp lên mặt bánh rồi cho bánh vào tủ lạnh để phần đường cứng lại là xong.

Công thức làm bánh pettis cam cacao thật đơn giản phải không? Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là sẽ có ngay một món bánh âu vừa đẹp vừa ngon để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình rồi. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh á âu này  nhé!

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn