Bánh Cà Rốt Chiên

Cà rốt là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe và thường được mọi người dùng làm nước ép hoặc chế biến thành các món mặn để ăn cùng cơm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị một chút bằng cách làm bánh cà rốt chiên ngon tuyệt dưới đây.

Thơm ngon, đơn giản, dễ làm, bánh cà rốt chiên đã khiến nhiều người “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Vào những hôm trời mưa mà có một món thơm phức, hấp dẫn như bánh này để thưởng thức cùng bạn bè hoặc người thân thì sẽ vô cùng thú vị và ấm áp. Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bánh ngon lành này chỉ trong vài bước thực hiện.

Bánh cà rốt chiên
Bánh cà rốt chiên hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh cà rốt

Để làm món bánh thơm ngon này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau:

  • Cà rốt: 2 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 60 gram
  • Hành lá: 1 ít
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, gia vị.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để làm bánh như: chảo, bát, thớt, dao, đũa…

Hướng dẫn làm bánh cà rốt chiên

Bước 1

Rửa thật sạch cà rốt, gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Sau đó, cho cà rốt vào một chiếc âu cùng với nửa muỗng cà phê muối, trộn lên và để yên khoảng 30 phút cho cà rốt ra nước.

Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Cắt nhỏ hành lá
Cắt nhỏ hành lá

Bước 2

Sau khi ngâm cà rốt xong, trải một chiếc khăn sạch và cho cà rốt vào vắt khô rồi cho vào âu. Thêm bột mì, hành lá, trứng, một ít hạt nên và tiêu vào âu rồi dùng đũa trộn đều lên.

Bước 3

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ xuống rồi dùng muỗng múc hỗn hợp ở bước 2 thành từng viên nhỏ cho vào chảo và chiên đến khi vàng đều. Khi thấy bánh đã được, gắp bánh ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

Một số lưu ý khi làm bánh cà rốt chiên

Chọn cà rốt và các nguyên liệu khác thật tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chiên bánh dưới lửa quá lớn vì bánh sẽ bị cháy.

Căn chỉnh hỗn hợp để không bị quá đặc hoặc quá lỏng để bánh ngon hơn.

Bánh cà rốt chiên phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon và hấp dẫn. Bánh vừa giòn vừa thơm, chỉ cần ăn một miếng thôi là sẽ muốn ăn thêm một miếng nữa. Công thức đã có rồi, bạn hãy lưu lại và trổ tài khi có thời gian để chiêu đãi mọi người nhé. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và mới mẻ. Chúc các bạn thành công! Tham gia lớp học làm bánh cơ bản để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết làm bánh ngon khác.

Điểm: 4.15 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn