1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Cà rốt là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe và thường được mọi người dùng làm nước ép hoặc chế biến thành các món mặn để ăn cùng cơm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị một chút bằng cách làm bánh cà rốt chiên ngon tuyệt dưới đây.

Thơm ngon, đơn giản, dễ làm, bánh cà rốt chiên đã khiến nhiều người “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Vào những hôm trời mưa mà có một món thơm phức, hấp dẫn như bánh này để thưởng thức cùng bạn bè hoặc người thân thì sẽ vô cùng thú vị và ấm áp. Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bánh ngon lành này chỉ trong vài bước thực hiện.

Bánh cà rốt chiên
Bánh cà rốt chiên hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh cà rốt

Để làm món bánh thơm ngon này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau:

  • Cà rốt: 2 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 60 gram
  • Hành lá: 1 ít
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, gia vị.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để làm bánh như: chảo, bát, thớt, dao, đũa…

Hướng dẫn làm bánh cà rốt chiên

Bước 1

Rửa thật sạch cà rốt, gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Sau đó, cho cà rốt vào một chiếc âu cùng với nửa muỗng cà phê muối, trộn lên và để yên khoảng 30 phút cho cà rốt ra nước.

Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Cắt nhỏ hành lá
Cắt nhỏ hành lá

Bước 2

Sau khi ngâm cà rốt xong, trải một chiếc khăn sạch và cho cà rốt vào vắt khô rồi cho vào âu. Thêm bột mì, hành lá, trứng, một ít hạt nên và tiêu vào âu rồi dùng đũa trộn đều lên.

Bước 3

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng thì hạ lửa nhỏ xuống rồi dùng muỗng múc hỗn hợp ở bước 2 thành từng viên nhỏ cho vào chảo và chiên đến khi vàng đều. Khi thấy bánh đã được, gắp bánh ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu là xong.

Một số lưu ý khi làm bánh cà rốt chiên

Chọn cà rốt và các nguyên liệu khác thật tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chiên bánh dưới lửa quá lớn vì bánh sẽ bị cháy.

Căn chỉnh hỗn hợp để không bị quá đặc hoặc quá lỏng để bánh ngon hơn.

Bánh cà rốt chiên phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon và hấp dẫn. Bánh vừa giòn vừa thơm, chỉ cần ăn một miếng thôi là sẽ muốn ăn thêm một miếng nữa. Công thức đã có rồi, bạn hãy lưu lại và trổ tài khi có thời gian để chiêu đãi mọi người nhé. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và mới mẻ. Chúc các bạn thành công!

Recipe Name: Bánh cà rốt chiên Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/banh-ca-rot-chien.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm cà rốt chiên nóng hổi thơm ngon, đơn giản, dễ làm, bánh cà rốt chiên đã khiến nhiều người “nghiện” ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: cà rốt, trứng, bột mì, hành lá Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!