Bánh Kem Chocolate

Chocolate là nguyên liệu được nhiều người yêu thích. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong ẩm thực, đặc biệt là ngành bánh. Những chiếc bánh có thành phần là chocolate không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Một trong những loại bánh ngon chính là bánh kem chocolate.

Món bánh kem chocolate không quá khó làm mà còn thích hợp cho những dịp quan trọng như sinh nhật, liên hoan, kỉ niệm, họp mặt. Nắm được cách làm bánh kem sinh nhật này, bạn sẽ khiến nhiều người trầm trồ vì độ khéo tay của mình đấy. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu tham khảo công thức này và bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!


Bánh kem chocolate hấp dẫn (Ảnh: internet)

Nguyên liệu

Phần bánh

  • 70gram bột cacao
  • 4 quả trứng gà lớn
  • 250gram bơ không muối
  • 1 tsp vani
  • 2 tsp bột nở
  • 300gram bột mì
  • 50 ml dầu ăn
  • 400gram đường trắng

Phần kem bơ đông lạnh

  • 300g đường icing
  • 150gram bơ không muối
  • 2 tsp vani

Dụng cụ

  • 2 Khay hình tròn bán kính khoảng 16 cm, bát sạch, thìa gỗ, máy trộn hoặc máy đánh trứng.
  • 2 giấy lót, bộ lọc, nồi nhỏ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy bột ra, dùng rây lọc bột. Tiếp đó, cho đường, 4 quả trứng gà, dầu ăn, bơ đã tan chảy và vani vào một cái âu sạch.

Lấy máy trộn và đánh đều hỗn hợp lại sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Bạn lấy bột cacao, cho bột và thêm một chút nước vào trong một cái nồi. Bắc nồi lên bếp, sau đó đun với lửa nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp trong nồi cho đến khi nào thấy chúng đặc sệt lại. Khi đã sệt, bạn tắt bếp, để qua một bên.


Món bánh ngon tuyệt cho những dịp quan trọng (Ảnh: internet)

Bước 3: Bạn cho bột cacao tan chảy vừa làm vào hỗn hợp trứng đã đánh và trộn đều tất cả lên rồi tiến hành đổ chúng vào trong cái khay có hình tròn đã được lót tấm giấy chống dính.

Bước 4: Cho bánh vào trong lò và nướng ở khoảng 176 độ C. Lưu ý, khi nướng bánh được khoảng 20 phút bạn tiến hành cho bánh ra khỏi lò và cho bánh để ở kệ làm mát để bánh ngon hơn.

Bước 5: Thực hiện phần phủ kem.

Chuẩn bị một cái bát sạch, sau đó bạn cho bơ và đường icing vào, thêm tiếp vani và trộn đều các nguyên liệu này lên cho kem đặc lại.

Lấy một cái thìa và quết kem vừa làm vào một trong hai chiếc bánh chocolate. Sau khi quết xong, bạn khéo léo úp nốt chiếc bánh chocolate còn lại lên trên.

Bước 6: Lấy bộ lọc, tiến hành lọc đường icing và rải đều lên mặt bánh.

Có thể trang trí thêm trái cây hoặc kẹo để bánh thêm đẹp và hấp dẫn. Sau khi hoàn thành bạn có thể thưởng thức hoặc bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Như vậy là cách làm bánh kem chocolate đã hoàn thành rồi, khá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Hãy vào bếp, trổ tài làm món này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé! Chúc các bạn thành công. Bạn yêu thích việc làm ra những chiếc bánh kem bắt mắt có thể đăng ký tham khóa học làm bánh kem bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!