Bánh Pizza Hoa Quả

Ngày hè nóng bức khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, cùng thêm vào thực đơn cách làm bánh pizza hoa quả thanh mát với các bước làm siêu dễ. Pizza hoa quả sẽ giúp bạn giải nhiệt rất tốt, chiều lòng bạn với sự hấp dẫn của đủ loại hương vị trái cây yêu thích như: táo, chuối, cà chua… cùng với hương vị phô mai hấp dẫn.

Giống như cách làm bánh mì, tuy nhiên bánh pizza lại không quá phức tạp như vậy. Chỉ cần bạn có chút kiên nhẫn với công đoạn nhào và ủ bột, các thao tác còn lại cực kỳ đơn giản sẽ nhanh chóng cho bạn mẻ bánh pizza vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác tự tay làm bánh với cách làm bánh pizza hoa quả được hướng dẫn dưới đây.

Bánh mì hoa quả
Biến tấu với món bánh pizza hoa quả giải nhiệt mùa hè
(Ảnh: Internet)

Sự kết hợp hoàn hảo của chiếc bánh pizza hoa quả nhiệt đới, phần đế bánh giòn ngon cùng hương vị béo ngậy đặc trưng của phô mai vô cùng quyến rũ. Chiếc bánh với màu sắc bắt mắt của hoa quả, cùng với hương thơm nức mũi chắc chắn sẽ nhanh chóng khiến mọi người “say đắm”. Đặc biệt, món bánh pizza hoa quả rất tốt cho sức khỏe, mang đến sựu thanh mát giải nhiệt cho mùa hè nóng bữa. Chúng ta cùng xem hướng dẫn cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 100g
  • Sữa tươi: 55ml
  • Bơ: 15g
  • Men nở: 1g

Phần nhân bánh

  • Phô mai Mozzarella: 30g (hoặc có thể gia giảm tùy theo sở thích)
  • Táo: 1 quả
  • Chuối: 1 quả
  • Cà chua bi: 2 quả
  • Mè rang: 1 muỗng
  • Trứng: 1 quả
  • Bơ: 15g
  • Đường: 15g
  • Mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun 55ml sữa tươi trên lửa nhỏ cho đến khi thấy sữa ấm khoảng 35 độ C, tắt bếp và rắc lên phần men nở đã chuẩn bị, rắc sao cho phần men được phủ đầy mặt sữa. Sau đó để yên cho men nở phồng lên.

Nhào bột và ủ bột
Nhào bột và ủ bột là hai công đoạn quan trọng nhất khi làm bánh pizza

Bước 2: Nhào bột thật kỹ cùng với sữa và men trong khoảng 10 phút, sau đó cho thêm  bơ vào nhào thêm khoảng 5 phút nữa. Vê tròn bột và để trong nồi kín đậy nắp để ủ. Công đoạn nhào bột và ủ bột cực kỳ quan trọng, chính vì vậy bạn cần thực hiện đúng thao tác để bột không bị hỏng. Chúng ta sẽ ủ bột trong khoảng 30 – 60 phút cho đến khi thấy bột nở to gấp đôi là được.

Bước 3: Sau khi đã ủ bột, dùng bột khô rắc lên mặt phẳng làm bột áo. Sau đó lấy khối bột đã ủ ra đập bột cho bớt bọt khí. Cán bột mỏng tròn phủ kín khuôn bánh rồi dùng đũa xiên nhiều lỗ nhỏ trên nền đế bánh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt khuôn bánh, để yên ủ bột tiếp trong khoảng nửa tiếng.

Chia nhỏ phần bột
Chia nhỏ phần bột làm đế bánh

Bước 4: Trong thời gian ủ bột, chúng ta sẽ bào phô mai thành sợi lớn và chuẩn bị làm nhân bánh.

Bước 5: Trên chảo nhỏ chống dính, làm tan chảy 15g bơ trên lửa nhỏ. Táo gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đỏ vào chảo. Rắc thêm đường lên bề mặt táo rồi chiên nhẹ cho táo ngấm đường, khi này táo sẽ dậy mùi mứt táo. Các loại hoa quả còn lại cắt nhỏ, rắc mè vào xào trên lửa nhỏ để tránh hoa quả đổi màu quá nhanh. Để lửa nhỏ cho đến khi thấy trái cây cạn nước thì tắt bếp và rưới chút mật ong lên, đảo đều nhẹ tay.

cho nhân bánh lên trên
Trải đều đến bánh trên mặt phẳng, cho nhân bánh lên trên

Bước 6: Đập trứng vào bát nhỏ, dùng cọ quết trứng lên phần đế bánh, rắc đều phô mai đã bào sợi trong lòng bánh. Xếp hoa quả lên bề mặt sao cho đẹp mắt nhất. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 – 15 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 10 phút (hoặc cho đến khi thấy bánh chín vàng phần đế và phô mai chảy dẻo là được).

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh pizza hoa quả thật đơn giản, hi vọng với chia sẻ công thức học làm bánh mì này bạn sẽ có món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà trong ngày hè nóng bức. Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp mắt!

Điểm: 5 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn