Bánh Dorayaki

Có bao giờ bạn nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ thưởng thức chiếc bánh Dorayaki hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là bánh rán Doremon trong những câu chuyện tuổi thơ? Không có gì là không thể nếu bạn vào bếp với cách làm bánh Dorayaki siêu dễ dưới đây. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ chinh phục được món bánh ngon lành này.

Nhắc đến ẩm thực của xứ sở hoa anh đào là nhắc đến những món ăn vang danh khắp thế giới như: Shushi, Sashimi, mì Udon… và cả những loại bánh xinh đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, bánh rán Doremon mới là món ăn dễ khiến bao người “thổn thức” nhất vì nó gắn liền với bộ truyện tranh Doremon nổi tiếng, là ký ức tuổi thơ của bao người. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu trổ tài làm món bánh rán thơm ngon này với công thức dạy làm bánh nhật bản ngay đây nhé!

Bánh Dorayaki

Dorayaki là món bánh được rất nhiều người yêu thích tại Nhật

Nguyên liệu

Để làm được bánh rán Doremon thơm ngon, hấp dẫn, bận cần chuẩn bị đầy đủ những nguyện liệu sau:

  • 160 gram bột mì
  • 100 gram đậu đỏ
  • 170 gram đường
  • 30 ml mật ong
  • 4 gram bột nở
  • 4 quả trứng gà
  • 15 ml nước

Ngoài ra, bạn cũng cần có một số dụng cụ làm bánh như: âu, chảo, nồi…

Các bước thực hiện

Làm hỗn hợp bột bánh

Lần lượt đập 4 quả trứng gà vào trong âu, dùng máy đánh trứng vừa đánh vừa thêm vào 140 gram đường. vào Khi thấy hỗn hợp bông lên thì dừng lại.

Thêm bột mì, bột nở và mật ong vào âu bột, trộn đều. Tiếp theo, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Làm nhân bánh

Đậu đỏ ngâm trong nước lạnh 8 tiếng rồi đãi sạch. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ vào luộc chín với nước sôi. Vớt đậu ra, cho vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đổ vào chảo cùng với phần đường còn lại và sên trên lửa nhỏ.

Liên tục khuấy đều tay để đậu không bị cháy. Đợi cho đậu sền sệt lại rồi tắt bếp, để nhân bánh rán Doremon nguội.

Khuấy đều tay để nhân đậu
Khuấy đều tay để nhân đậu không bị cháy

Rán bánh

Rán bánh là khâu quan trọng trong cách làm bánh Dorayaki. Sau khi để bột nghỉ, đổ 15ml nước vào âu, khuấy lên để bột mịn mượt.

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, láng đều rồi dùng một chiếc khăn sạch, lau hết dầu trong chảo.

Đổ bột vào chính giữa chảo một cách từ từ, đậy nắp lại 2 phút để bánh có những hạt li ti rồi lật lại. Đợi thêm 2 phút nữa, lấy bánh ra khỏi chảo. Tiếp tục rán bánh đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Rán bánh Dorayaki
Rán bánh Dorayaki

Thưởng thức

Cho nhân đậu đỏ vào chính giữa bánh, kẹp lại bằng một chiếc bánh khác rồi thưởng thức. Bánh rán Dorayaki ngon sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, bánh mềm còn nhân đậu béo bùi, ngọt ngọt rất ngon, ăn hoài không ngán.

Bánh rán đẹp mặt, hấp dẫn
Bánh rán đẹp mặt, hấp dẫn

Bí quyết làm bánh rán Doemon ngon

  • Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bột, làm như vậy bột sẽ không bị chai và mịn hơn.
  • Bánh ngon nhất là khi được rán ở lửa vừa, nếu rán trên lửa quá lớn bánh sẽ bị cháy.
  • Nhân bánh cần được sên cẩn thận, lượng đường cho vào nhân có thể thay đổi, tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Với cách làm bánh rán Dorayaki đơn giản này, dù bạn không khéo tay lắm cũng hoàn toàn có thể làm được thành phẩm thơm ngon ngay tại nhà. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một món ăn vặt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mà bạn nên làm cho trẻ ăn thay vì mua những loại bánh kẹo khác bên ngoài. Nếu bạn muốn nâng tầm chiếc bánh của mình và khám phá thêm tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua các loại bánh, hãy đăng ký ngay khóa học làm bánh Nhật của Bếp Trưởng Á Âu tại đây. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn