Bánh Cà Rốt Phô Mai Que

Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh cà rốt phô mai “thần thánh” siêu đơn giản tại nhà, chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon nức mũi chiêu đãi cả nhà. Sự kết hợp hoàn hảo của phô mai béo ngậy, hòa quyện cùng cà rốt giòn ngọt mang đến món bánh ngon, lạ miệng và đầy thú vị.

Không cần quá nhiều công đoạn phức tạp hay chuẩn bị nguyên liệu đắt tiền mà bạn vẫn có món bánh nướng ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Say như điếu đổ với cách học làm bánh nướng cà rốt phô mai que đầy hương vị, món bánh thơm ngon không chỉ bắt mắt với màu sắc vàng rụm bên ngoài, hương thơm hấp dẫn mà còn thanh ngọt với hương vị cà rốt, chấm thêm một chút tương ớt càng làm món bánh thêm phần hấp dẫn.

Bánh cà rốt phô mai que
Bánh cà rốt phô mai que thơm ngon lạ miệng
(Ảnh: Internet)

Bánh cà rốt phô mai que được chế biến từ nguyên liệu thanh đạm, không chiên qua dầu mỡ sẽ thích hợp với các thành viên trong gia đình hay những người ăn kiêng. Ngại ngần gì mà không thử trổ tài khéo tay làm bánh chiêu đãi cả nhà cuối tuần này? Chúng ta cùng xem hướng dẫn các bước làm thật chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Cà rốt xay nhuyễn: 1 chén
  • Trứng: 1 quả
  • Yến mạch: 30g
  • Phô mai que: 2 que
  • Bột mì: 1 chén

Các bước thực hiện

Bước 1: Phô mai thái nhỏ. Yến mạch ngâm trong nước ấm cho nở mềm và thải bỏ bớt mùi hôi. Sau đó chắt nước trong tô ngâm yến mạch.

Trộn đều cà rốt và yến mạch
Trộn đều cà rốt và yến mạch thành hỗn hợp đặc sánh
(Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho phần cà rốt trộn cùng với yến mạch thành một hỗn hợp đặc sánh. Cho thêm phô mai, bột mì và trứng vào cùng.

Bước 3: Múc bột bằng vá nhỏ với kích thước vừa phải, tuy nhiên bạn không nên làm bánh với kích thước quá lớn bánh sẽ lâu chín. Sau đó vun tròn hỗn hợp thành hình tròn cho đẹp mắt bằng thìa. Cho bánh lên dĩa.

Bước 4: Lần lượt cho bánh vài hấp trên xửng hấp hoặc hấp trong nồi cơm điện. Hấp bánh trong khoảng 15 phút hoặc hấp bánh tùy theo kích thước cho đến khi bánh chín. Thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ thơm ngon hơn.

chiên bánh cho giòn rụm
Ngoài ra nếu muốn bạn vẫn có thể chiên bánh cho giòn rụm
(Ảnh: Internet)

Vậy là chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản được hướng dẫn trên đây bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà vào ngày cuối tuần. Hi vọng với cách làm bánh cà rốt phô mai que này bạn sẽ bỏ túi thêm một món bánh thơm ngon, lạ miệng.

Chiếc bánh phô mai cà rốt có vẻ ngoài vàng rụm thật bắt mắt, bánh không chiên qua dầu mỡ sẽ thích hợp với nhiều thành viên trong gia đình hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi kênh để có thêm nhiều công thức làm bánh mới lạ nhé!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn