Bánh Trung Thu Kiểu Thượng Hải

Bạn có muốn mùa trung thu năm nay trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa? Nếu có thì hãy làm ngay bánh trung thu kiểu Thượng Hải siêu ngon sau đây. Món bánh vừa đơn giản vừa thơm ngon này sẽ khiến đêm rằm tháng tám của bạn trở nên thú vị và đặc biệt hơn.

Là một trong những loại bánh nướng Trung Quốc được yêu thích nhất, bánh trung thu kiểu Thượng Hải gây ấn tượng bởi hình dáng nhỏ xinh, lớp vỏ vàng cam bóng bẩy cùng phần nhân bên trong béo bùi khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ. Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh thơm ngon này tại nhà với công thức siêu đơn giản sau đây. Hãy cùng vào bếp để làm ra những chiếc bánh xinh đẹp và hấp dẫn này nhé!


Bánh trung thu kiểu Thượng Hải nhỏ xinh, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Để làm được bánh trung thu kiểu Thượng Hải ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 600 gram
  • Bột custard: 120 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Sữa bột: 20 gram
  • Đường: 280 gram
  • Shortening: 120 gram
  • Bơ thực vật: 150 gram
  • Nước tro tàu: 10ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Trứng gà đánh tan để quết mặt bánh: 1 quả

Phần nhân

  • Lòng đỏ trứng muối: 2 quả
  • Dầu mè: một ít
  • Nhân đậu xanh, khoai môn,…: tùy vào sở thích của bạn

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ để làm bánh như:  khay nướng, giấy nến, phới trộn, lò nướng, âu, nồi…

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối vào một chiếc chén, quết lên trứng một lớp dầu mè rồi đem đi hấp chín. Khi trứng chín, bọc lòng đỏ trứng muối với phần nhân đã chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Lấy một cái âu, cho đường, trứng, bơ, shortening và nước tro tàu (nên sử dụng nước tro tự nhiên) vào, trộn đều lên. Tiếp theo, cho thêm bột mì, bột bắp, sữa bột và bột custard vào trong âu, trộn lên rồi tiến hành nhào thành một khối bột dẻo, mịn.


Cho bơ vào trong âu

Bước 3 :Cho khối bột ra mặt bàn, dùng cây cán bột cán mỏng. Tiếp theo, chia bột ra thành các phần nhỏ sao cho khối lượng của từng phần bột lớn gấp đôi khối lượng của các viên nhân.

Bước 4: Đặt viên nhân vào trong từng miếng bột rồi túm bột lại, vo tròn để nhân nằm gọn bên trong bột. Sau đó, lót giấy nến vào khay nướng, đặt bánh vào rồi rắc thêm một chút hạnh nhân giả nhỏ lên. Cuối cùng, quét trứng gà lên mặt bánh và cho vào lò, nướng ở 1800C trong 30 phút là bánh sẽ chín.

Bánh trung thu kiểu Thượng Hải sau khi làm xong sẽ vô cùng thơm ngon là hấp dẫn. Loại bánh nướng Trung Quốc này hiện vẫn không ngừng khiến các tín đồ yêu bánh phát “sốt”. Các bạn hãy lưu lại công thức làm bánh trung thu trên để có dịp thì trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!