1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Nếu đã từng một lần thưởng thức qua món bánh cam đường hay bánh cam miền Tây, chắc chắn bạn sẽ không thể quên vị giòn tan của vỏ bánh hòa quyện cùng nhân bánh mềm dẻo, béo bùi. Cùng vào bếp học cách làm bánh cam đường ngon chuẩn dưới đây để có món bánh ngon gợi nhớ tuổi thơ để chiêu đãi cả nhà nhé!

Công thức làm bánh cam đường không quá khó hay đòi hỏi là một cách làm gia truyền, thế nhưng không phải ai cũng có thể làm món bánh này ngon chuẩn vị. Từng chiếc bánh nhỏ muốn tròn vị cần phải có lớp vỏ bánh bên ngoài giòn tan, dẻo dẻo, dai dai, phần nhân bánh làm bằng nhân đậu xanh mềm, mịn, thơm nức mũi.

Bánh cam đường
Bánh cam đường – Món quà tuổi thơ của nhiều người (Ảnh: Internet)

Tất cả những hương vị ấy hòa quyện cùng lớp đường bên ngoài bánh tạo nên độ ngon khó có gì sánh bằng cho bữa ăn sáng hay bữa xế trong ngày. Nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà bằng món bánh tuổi thơ này, hãy vào bếp thử làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh cam đường

  • 0g bột nếp
  • 60g bột gạo
  • 80g khoai lang trắng
  • 150g đậu xanh
  • 300g đường
  • 7g men Thái
  • 50g mè
  • 1 lít dầu ăn
  • 1 ống Vani
  • 200ml nước ấm

Xem thêm vài công thức làm bánh đơn giản làm tại nhà ngay đây:

Cách làm bánh cam đường tại nhà

Làm nhân bánh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, bắc nồi lên bếp hấp cho chín đều. Lấy đậu xanh cho vào máy xay nhuyễn cùng 100ml nước.

Sên nhân đậu xanh trên bếp
Sên nhân đậu xanh trên bếp cho đến khi thấy sệt, mịn

Sau đó, cho phần đậu xanh này vào chảo chống dính cùng với 90g đường, sên trên lửa nhỏ đến khi đậu xanh kết dính lại với nhau thành một khối mềm mịn thì thêm vani vào đảo đều. Chia nhân đậu xanh thành từng viên nhỏ rồi vê tròn lại để làm nhân bánh.

Làm phần vỏ bánh

Khoai lang trắng mang đi rửa sạch rồi luộc chín, cho vào cối giã nhuyễn đến khi thu được một phần bột khoai mịn, mềm. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn.

Cho men vào âu, thêm nước ấm vào. Từ từ cho phần bột gạo, bột nếp và khoai lang vào giã mịn. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành khối mềm dẻo. Để bột trong âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau đó chia bột thành các viên nhỏ (lớn hơn phần nhân một chút).

Chia bột bánh thành những viên tròn
Chia bột bánh thành những viên tròn nhỏ để làm bánh cam đường

Công đoạn vào bánh

Dùng tay ấn dẹt viên bột bánh rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, khéo léo dùng tay vén bột bánh vào sao cho ôm trộn nhân. Vê tròn thêm một lần nữa rồi để bột nghỉ thêm 1 tiếng. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Bí quyết chiên bánh cam ngon

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho thêm dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập mặt bánh. Đun tới khi thấy dầu sôi thì cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ để bánh không bị cháy vỏ.

Chiên bánh trong chảo dầu sôi
Chiên bánh trong chảo dầu sôi (Ảnh: Internet)

Chiên bánh đến khi thấy bánh trở nên vàng sậm thì vớt ra. Để bánh trên rack cho nguội bớt và róc dầu.

Làm đường thắng ngoài vỏ bánh

Cho phần đường đã chuẩn bị vào nồi, đun trên lửa nhỏ rồi khuấy liên tục cho đến khi thấy đường tan hết. Đun tiếp cho đường ngà sang màu vàng đậm như mật ong thì trộn đều với mè.

Làm đường thắng ngoài vỏ bánh
Khi đường thắng chuyển sang màu vàng sậm như mật ong là được (Ảnh: Internet)

Nhúng một mặt bánh vào hỗn hợp đường này, nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể nhúng cả hai mặt. Đợi một chút cho đường đông lại thành một lớp vỏ bánh mượt là hoàn thành.

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi bánh nguội để cảm nhận hương vị thơm ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật ngon và hấp dẫn phải không nào? Hi vọng với công thức làm bánh cam đường ngon trên đây bạn sẽ làm thành công mẻ bánh thật hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Công thức trên đây cũng chính là cách làm bánh cam nhân đậu xanh hay cách làm bánh cam chiên bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Recipe Name: Bánh Cam Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/banh-cam-duong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Công thức làm bánh cam đường không quá khó hay đòi hỏi là một cách làm gia truyền, thế nhưng không phải ai cũng có thể làm món bánh này ngon chuẩn vị. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột nếp, đường, bột gạo, mè, khoai lang

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!