Chuyên Đề Mỳ Quảng Miền Trung

Văn hóa ẩm thực Việt mang nét đặc trưng của từng vùng miền, trải dài từ Bắc vào Nam. Mỗi vùng đều có món đặc sản riêng, nếu miền Bắc nổi tiếng với bún chả Hà Nội, phở,… thì miền Trung nổi bật với ẩm thực cung đình Huế và các món ăn đặc trưng như bánh xèo, chả ram, mỳ Quảng… Trong số đó, món mỳ Quảng miền Trung với chả tôm, cá lóc cùng nước súp đậm đà kích thích vị giác là món ăn thực khách khó lòng bỏ qua.

Mỳ Quảng là món điểm tâm sáng quen thuộc của nhiều người, cũng có thể là món chính trong bữa trưa hoặc làm món ăn chống ngán vào bữa tối. Mặc dù, mỳ Quảng có mặt ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước, nhưng hương vị của món mỳ Quảng đã biến tấu khá nhiều so với vị gốc tại Quảng Nam. Cách nấu mỳ Quảng không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết nấu mỳ Quảng ngon đúng vị. Có khá nhiều quán ăn kinh doanh mỳ Quảng, nhưng để tìm nơi bán mỳ Quảng chuẩn vị không phải là điều dễ dàng. Đây cũng là vấn đề trăn trở của những chủ quán đang kinh doanh, cũng như những ai đang muốn mở quán mỳ Quảng. Hiểu được nhu cầu này, Bếp Trưởng đã mở lớp dạy nấu mỳ Quảng miền Trung chuẩn vị dưới sự hướng dẫn của các Chuyên gia ẩm thực và Bếp Trưởng trong nhà hàng khách sạn đẳng cấp.

Nội dung của chương trình học nấu mì Quảng bao gồm:

  • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu để đảm bảo thành phẩm món ăn thơm ngon và tiết kiệm tối đa chi phí.
  • Hướng dẫn chi tiết cách xử lý xương và các nguyên liệu nấu nước dùng.
  • Phương pháp nấu nước dùng thơm, trong, ngon.
  • Hướng dẫn chế biến tất cả các nguyên liệu ăn kèm với mì Quảng của người miền Trung.
  • Hướng dẫn trình bày thành phẩm món mì Quảng nước và mì Quảng trộn đẹp mắt.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của những bạn có mong muốn mở quán kinh doanh, nội dung lớp học nấu mỳ Quảng gói gọn trong một buổi học. Với những nguyên lý cơ bản nhưng cực kỳ thiết thực, từ phương pháp nấu mỳ Quảng, học viên còn có thể áp dụng vào việc nấu, nêm nếm những món ăn miền Trung khác.

Nếu bạn đang có ý tưởng học nấu mỳ Quảng để kinh doanh hay cải thiện chất lượng món ăn để thu hút thực khách, hoặc phục vụ gia đình có thể đăng ký ngay lớp học chuyên đề mỳ Quảng miền Trung tại tất cả chi nhánh của Bếp Trưởng Á Âu tại TP.HCM, Đà Nẵng, Tây Nguyên.

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!