1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Mở quán hủ tiếu nhỏ để bán ăn sáng hoặc bán cả ngày đều có nhiều khả năng phát triển và mang về thu nhập ổn định, lời cao cho người kinh doanh. Chưa tính đến việc quán vừa mở bán được bao nhiêu tô/ngày, sau bao lâu có thể lấy lại vốn, vấn đề “đầu tiên” luôn là “tiền đâu”. Vậy, muốn mở quán hủ tiếu nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Hủ tiếu là một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, tuy nhiên đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi người dân ở miền Nam. Có thể đưa hủ tiếu vào một trong những món ăn sáng được ưa chuộng nhất. Nếu bạn muốn mở một quán hủ tiếu nhỏ, phục vụ món hủ tiếu với mức giá bình dân từ 20 – 30.000 đồng/tô với quy mô nhỏ, số vốn trung bình bạn phải bỏ ra ở khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Quán hủ tiếu cần nhiêu vốn
Học nấu hủ tiếu ngon “đắm đuối” cùng Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Chi phí thuê mặt bằng

Có thể nói mặt bằng, địa điểm mở quán là vấn đề khiến người chủ “đau đầu” nhất. Tâm lý ai cũng muốn tìm được một nơi đẹp, thoáng, đông dân cư và nhất là giá thành vừa phải.

Thực tế nếu bạn chưa đủ vốn để thuê những vị trí thật đắc địa thì nên tận dụng những mặt bằng có thể ở trong ngõ nhưng không quá sâu và đặc biệt là phải gần khu dân cư, trường học, gần những tuyến đường có đông người qua lại. Thông thường, chi phí mặt bằng phù hợp để mở được một quán ăn nho nhỏ, vừa chỗ cho 15 – 20 – 30 người mà dao động từ 4 – 7 triệu/tháng (ở thành phố) và phải đặt cọc trước 1 tháng.

Việc thuê mặt bằng mở quán cũng sẽ đi liền với những chi phí về sơn sửa lại, mua thêm một vài chậu cây trang trí, quạt và biển hiệu (nếu có). Với một quán ăn bình dân thì sạch sẽ là điều quan trọng, vấn đề trang trí bạn không cần phải đầu tư quá nhiều. Tổng cộng toàn bộ chi phí thuê mặt bằng và trang trí này trong tháng đầu là khoảng 10 triệu đồng.

Mua bàn ghế

Với diện tích quán không lớn, bạn có thể sắm 6 – 10 bàn để phục vụ khoảng 15 – 20 khách cùng lúc. Bạn có thể chọn loại bàn gỗ, thấp ngồi được 2 người/bàn sẽ có chi phí rẻ hơn so với loại bàn inox, cao ngồi được 4 – 5 người/bàn.

Mức giá trung bình là 450 – 550.000 đồng/ bộ gồm 1 bàn + 4 ghế gỗ nhỏ, 80 – 100.000 đồng/bàn nhựa, 30 – 40.000 đồng/ghế nhựa thấp, 400 – 600.000 đồng/bàn inox cao ngồi được 4 người… Bạn cần khoảng 5 triệu –  6 triệu cho khoản chi phí này.

Bộ bàn ghế gỗ nhỏ
Bộ bàn ghế gỗ nhỏ, giá không cao, khá phù hợp với những quán ăn nhỏ
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra bạn cũng cần phải sắm thêm tô, chén, dĩa, muỗng, khăn giấy, hộp đựng mang đi, khăn giấy với chi phí khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Dự trù vốn hoạt động quán trong những tháng đầu

Ngoài những khoản bắt buộc phải chi như trên, bạn cũng cần phải để dư ra một khoản tiền để lấy nguyên liệu và những chi phí phát sinh. Thời gian khoảng 2 tuần đầu tiên sẽ khá khó khăn vì khách chưa quen địa điểm mới, tuy nhiên khoảng 1 – 2 tháng, bạn sẽ bắt đầu ước lượng được lượng khách mỗi ngày, có tính toán chính xác hơn trong định lượng nấu nướng và bắt đầu có lời.

Ưu điểm của mở quá hủ tiếu hoặc mở quán ăn chính là sau một ngày có thể thu được tiền ngay. Mặc dù số tiền này không giúp bạn thu hồi vốn ngay, nhưng sẽ giúp bạn có vốn để xoay vòng tiền nguyên liệu cho ngày hôm sau. Tiền lời ra mỗi ngày lâu dần sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vốn và mở rộng kinh doanh.

Nên bán loại hủ tiếu nào đắt khách?

Hủ tiếu có rất nhiều loại như: hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho – Sa Đéc, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu hồ (hay bánh canh hồ), hủ tiếu bò kho, hủ tiếu bột lọc, hủ tiếu bò viên… Bạn chỉ nên chọn 1 hoặc 1 – 3 loại để quán ăn có điểm nhấn và chất lượng được nâng cao hơn.

Hủ tiếu bò kho
Hủ tiếu có rất nhiều loại ngon khác nhau
(Ảnh: Internet)

Nấu hủ tiếu như một món ăn gia đình quả thực không khó, nhưng nấu hủ tiếu kinh doanh và khiến thực khách “mê mẩn” thì kì thực lại không đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nấu hủ tiếu thật ngon, bạn nên học hỏi bí quyết của người có kinh nghiệm hoặc tham gia những lớp học nấu hủ tiếu dành cho người mở quán. Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu có mở những lớp chuyên đề dạy món hủ tiếu từ 18 – 20 người hoặc lớp dạy yêu cầu chỉ 1 thầy – 1 trò học chỉ trong 1 buổi duy nhất. Những buổi học này không chỉ giúp bạn có được công thức nấu ngon mà còn có được những mẹo hay, bí quyết độc đáo giúp kinh doanh nổi bật và dễ thành công hơn.

Trên đây, Beptruong.edu.vn đã giúp bạn tìm hiểu về Mở quán hủ tiếu quy mô nhỏ cần bao nhiêu vốn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác về chia sẻ kinh nghiệm mở quán, những công thức nấu hủ tiếu ngon hoặc thông tin về các buổi học chuyên đề và yêu cầu tại Beptruong.edu.vn bạn nhé !

Name of Reviewed Item: Mở Quán Hủ Tiếu Nhỏ Cần Bao Nhiêu Vốn? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/quan-hu-tieu-can-nhieu-von.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!