Bí Ngòi Chiên Xù Không Dầu Mỡ

Đây là một trong những cách nấu nướng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là không hề có dầu mỡ trong quá trình chế biến. Hãy cùng vào bếp và áp dụng công thức nấu ăn ngon được chia sẻ ngay đây để có được món bí ngồi chiên xù siêu hấp dẫn.Món bí ngói chiên xù

Bí ngòi chiên xù 

Nguyên liệu làm bí ngòi chiên

  • 3 quả bí ngòi
  • 100g g bột chiên xù
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 100g bột mì, 2 quả trứng gà.

Cách làm bí ngòi chiên xù

Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 170 độ C.

Cắt bí thành những thanh chữ nhật cỡ ngón út, bỏ ruột.

Bước 2: Trộn đều muối, tiêu với bột chiên xù. Bột mì và trứng để riêng.

Bước 3: Lăn bí qua bột mì rồi thả vào bát trứng. Sau đó bạn tẩm bột chiên xù.

Bước 4: Xếp các miếng bí tẩm bột lên khay nướng. Cho vào lò 20 – 25 phút.

Nói là chiên xù nhưng thực chất những miếng bí giòn rụm này lại được cho vào lò nướng. Đây là một trong những cách nấu nướng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là không hề có dầu mỡ trong quá trình chế biến. Với cách làm như trên, bạn không chỉ có món bí ngòi chiên xù ngon tuyệt mà còn làm được cả snack đậu đũa, hoa lơ hay cà tím nữa. Snack rau củ sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình bạn vì nó vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Bạn hãy tự mình kiểm chứng với món ăn ngon ngay hôm nay nhé!

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn