Chân Gà Tàu Xì – Sườn Non Hấp

Với các công thức hướng dẫn cách làm chân gà tàu xì và cách làm sườn non hấp nhanh gọn dưới đây, bạn có thể tự thực hiện các món ăn ngon dễ làm tại nhà và vẫn đậm chất ẩm thực Trung Hoa.

Chân gà tàu xì

Món chân gà tàu xì

Chân gà tàu xì

Nguyên liệu

  • Chân gà (chuẩn bị theo khẩu phần ăn của số người)
  • Tàu xì (tương đậu đen Trung Hoa)
  • Dầu hào
  • Giấm đỏ, đường vàng.
  • Các gia vị khác như tiêu, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt

Cách làm chân gà tàu xì

Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho giấm và đường vàng vào khuấy tan, sau đó chần chín chân gà. Rồi vớt chân gà ra xả nhanh với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Đổ dầu vào chảo, bật lửa làm nóng dầu, thả chân gà vào chiên đều cho đến khi nào thấy chân gà vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Thái gừng thành lát mỏng, tỏi đem băm nhuyễn rồi phi thơm cả gừng và tỏi

Bước 4: Pha đều hỗn hợp sốt tàu xì gồm tài xì, dầu hào, đường vàng, tiêu xay và chút bột ngọt. Thêm một chút nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp.

Bật lửa làm nóng chảo chên gà chiên rồi rưới từ từ phần nước sốt tàu xì lên vừa đủ. Rim một chút cho chân gà thấm vị, càng lâu càng ngon. Sau đó, hầm chân gà cùng nước sốt cho đến khi nào thấy nước sốt sệt lại là được.

Sườn non hấp

Sườn non hấp

Sườn non hấp

Nguyên liệu

  • Sườn heo non tươi, cắt khúc vừa ăn
  • Gừng tươi cạo vỏ
  • Gia vị quen thuộc: nước tương, giấm, đường, muối.

Cách làm sườn non hấp

Bước 1 : Sườn heo non rửa sạch, vớt ráo.

Bước 2 : Cắt gừng thành nhiều lát mỏng, ướp chung với sườn non. Nêm gia vị ướp gồm: nước tương, giấm đỏ, đường vàng, chút muối ; trộn đều và để khoảng 30p.

Bước 3 : Nấu chính sườn bằng phương pháp hấp cách thủy khoảng 20 phút. Lấy sườn ra, rắc chút tiêu xay và ăn kèm với cơm trắng nhé.

Món chân gà hấp tàu xì hay sườn non hấp có thể xem là những món ăn tuyệt vời trên bàn nhậu. Cách làm chân gà tàu xì cũng tương đối vừa đơn giản mà lại hương vị độc đáo, không mất nhiều thời gian bạn đã có ngay món ăn ngon hấp dẫn này. Ngoài 2 món chân gà tàu xì và sườn non hấp, bạn có thể học những món ăn Hoa khác nhau: tôm rang muối Hồng Kông, bánh bao kim sa, bánh bao chiên… tại khóa học món Hoa uy tín để được học nấu món Hoa một cách bài bản hơn.

Chúc các bạn thành công.!!!

Điểm: 4.49 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn