Thịt Bò Xào Thanh Long

Đổi vị cho món thịt bò xào để hợp với mùa hè đầy nắng xem sao nhé. Thanh long man mát sẽ làm cho món thịt bò xào ớt chuông thường ngày thêm hương vị thú vị.

Nguyên liệu

  • 200g thịt bò
  • 1 trái thanh long
  • 1/2 trái ớt chuông xanh
  • 1 trái ớt đỏ
  • 125g hạt yến mạch ngâm nước
  • Một ít hành lá
  • Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút.
Thái thanh long và ớt chuông xanh thành miếng nhỏ tương tự như thịt bò, băm nhỏ ớt đỏ, cắt khúc ngắn hành lá.

Bước 2: Để nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào thơm rồi múc ra chén.

Bước 3: Tiếp theo, cho dầu vào chảo rồi phi hành lá cho thơm. Cho ớt băm nhỏ vào, cho ớt chuông xanh vào xanh nhanh tay rồi thêm thịt bò đã xào vào.

Bước 4: Thêm chút dầu hào, xì dầu, muối rồi tiếp tục xào trong 1 phút.

Bước 5: Cho thanh long vào rồi trộn đều.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho bột yến mạch đã ngâm nước vào. Bột yến mạch mềm sẽ làm tăng hương vị cho món ăn đó

Bước 7: Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.

Bí quyết của người đầu bếp giỏi: Bạn không nên xào thanh long quá lâu để tránh ảnh hưởng đến mùi và vị.

Thanh long man mát sẽ làm cho món ăn thường ngày thêm hương vị thú vị đấy. Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm nhiều ớt hơn, đựng món ăn trong vỏ thanh long sẽ thú vị hơn và đẹp mắt hơn. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi Website để cập nhật thêm những món ăn ngon dễ làm khác bạn nhé !

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!