Kỹ Thuật “Quăng Chai” Và Những Điều Cần Biết

Hiện nay nghề pha chế rượu, cocktail đang rất thịnh hành trong giới trẻ Việt, người pha chế hay còn gọi là Bartender không chỉ biết pha chế các loại thức uống mà còn phải biết đến kỹ thuật “quăng chai” và biểu diễn được kỹ thuật này thành thục. Công việc này đang rất “hot” bởi mức lương và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng bạn đã biết bao nhiêu về kỹ thuật “ quăng chai” và những vấn đề xung quanh kỹ thuật này? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời những vấn đề này nhé!

Kỹ thuật quăng chai

Nhân viên pha chế Bartender được ví như một nghệ sĩ

“Quăng chai” hiện nay là một phần công việc không thể thiếu của các Bartender, kỹ thuật này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của một Bartender. Vì việc tung những cái chai lên cao, xoay người rồi nhanh tay chụp lấy giống như những màn xiếc rất ấn tượng không phải ai cũng làm được. Và để làm được như vậy không quá khó nhưng cũng không dễ, nhưng chỉ cần bạn nắm rõ vài nguyên tắc cơ bản trong quá trình luyện tập là bạn có thể dễ dàng tiếp cận với kỹ thuật này.

Thứ nhất, vì chai bằng thủy tinh nên đòi hỏi người luyện phải tập trung cao độ vì nếu không cẩn thận thì chai có thể rơi xuống đất và bể bất cứ lúc nào, gây ảnh hưởng đến bản thân người tập. Trong khi tập luyện việc làm bể chai hay bị các mảnh vỡ của chai cắt làm trầy xướt là chuyện thường xuyên dẫn đến việc rất nhiều bạn trẻ dù đam mê quăng chai như một nghệ sỹ nhưng  đã bỏ cuộc  vì  không thể kiên trì. Đó là bởi các bạn không tập luyện đúng cách.

flair bartending

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp hay một tay “quăng chai”điêu luyện không khó,
nhưng  bạn phải học và khổ luyện đúng cách

Thứ hai, được mệnh danh là nghệ sỹ của đồ uống, muốn trở thành một Bartender giỏi ngoài khả năng nắm vững tất cả các công thức pha chế từ đó sáng tạo ra những loại thức uống mới lạ, thơm ngon, người Bartender cần phải biết biểu diễn “quăng chai” nhằm tạo không khí trong quá trình pha chế thức uống để thu hút khách hàng. Vì vậy “quăng chai” trở thành kỹ thuật luôn gắn liền với những Bartender chuyên nghiệp.

flair bartending-ky-thuat-quang-chai

Hãy cháy hết mình với đam mê và theo đuổi giấc mơ trở thành một tay “quăng chai”
cừ khôi trong một ngày không xa trong tương lai

Thứ ba, để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, hay một tay “quăng chai” điêu luyện có thể trình diễn bất kì lúc nào, bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng vững vàng. Vội vàng cộng với thiếu kĩ năng chuyên môn chỉ khiến bạn nhanh chóng thất bại hơn mà thôi. Con đường ngắn nhất để bạn nắm vững và thành tạo kỹ năng này là học khóa học “kỹ thuật quăng chai” hay còn gọi chung là Flair Bartending ở một nơi uy tín, chất lượng. Hãy đăng ký ngay khóa học Flair Bartending tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Vì hiện nay HNAAu là đơn vị đi tiên phong trong việc đào tạo “Flair Bartending” chuyên nghiệp, quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về Flair Bartending. Khóa học được trang bị kĩ lưỡng và đạt chuẩn Quốc Tế về an toàn khi học quăng chai, có thể nói đây là môi trường học Flair Bartending hiện đại nhất Việt Nam.

Còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh chân đến ngay HNAAu đăng ký khóa học Flair Bartending để cháy hết mình với đam mê và theo đuổi giấc mơ trở thành một tay “quăng chai” cừ khôi trong một ngày không xa trong tương lai.

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn