Món kem được làm từ quả bơ tươi vừa ngon vừa bổ lại mát sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị nếu bạn đang tìm một món giải khát cho ngày hè. Cùng học cách làm kem bơ ngon, bổ và mát nhé!
Những quả bơ chín mềm, thơm ngon không những được dùng ăn tươi, để làm các món sinh tố mà còn được xem là một nguyên liệu tuyệt vời để làm ra những ly kem thơm dịu, mát lạnh và bổ dưỡng cho cả nhà. Chính vì vậy, việc biết làm kem bơ từ những quả bơ tươi để tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng có món kem bơ sẵn sàng để giải tỏa cơn khát là vô cùng cần thiết.
Kem từ quả bơ vừa ngon vừa bổ lại mát sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị nếu bạn
đang tìm một món giải khát cho ngày hè
Nguyên liệu để làm kem bơ
- Quả bơ (nên chọn bơ sáp có ruột vàng và vỏ màu nâu): 4 quả
- Whipping cream: 300ml
- Sữa đặc: 90g
- Sữa tươi: 100ml
Cách làm kem bơ
– Đầu tiên, bạn cắt quả bơ theo chiều dọc, lấy hạt bơ bỏ đi rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt bơ.
– Cho whipping cream vào âu sạch, dùng que đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh để kem sữa tươi bông lên, khi nhấc que đánh trứng lên mà kem sữa tươi không bị chảy xuống nữa là được.
– Tiếp đến, bạn cho thịt quả bơ, sữa đặc và sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn để kem sau khi thành phẩm mịn màng.
– Sau đó, bạn cho hỗn hợp sinh tố bơ này vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông lúc nãy rồi trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp này vào hộp nhựa hoặc khuôn làm kem (khuôn giống dạng kem que) rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh và chờ cho kem đông lại là xong.
Không chỉ là món kem giúp giải tỏa cơn khát, kem bơ còn cung cấp những dưỡng chất rất tuyệt vời cho cơ thể, nhất là đối với các bạn gái, bơ có công dụng rất tuyệt vời đối với mái tốc và làn da.
Ý kiến của bạn