Kem Phô Mai Dâu Xoài

Vào những ngày hè nóng bức, khi được thưởng thức món kem mát lành với vị béo của phô mai thì còn gì bằng. Cách làm kem phô mai cũng đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy cùng BEPTRUONG.EDU.VN theo dõi công thức làm kem của Bếp Trưởng Á Âu và trổ tài ngay nhé!

kem phô mai

Kem phô mai béo thơm được các tín đồ say mê (Ảnh: Internet)

Kem phô mai là sự kết hợp quen thuộc giữa sữa và phô mai béo thơm. Những ai là tín đồ của vị béo từ phô mai thì chắc hẳn sẽ dễ nghiện khi lần đầu thưởng thức món kem từ nguyên liệu này. Tại các cửa hàng kinh doanh kem, kem phô mai luôn nằm trong danh sách “best seller”. Nếu bạn lỡ nghiện món ngon này nhưng muốn tiết kiệm thời gian đến hàng quán thì có thể tự học làm kem tại nhà để thưởng thức. Với cách làm kem phô mai của chúng tôi, bạn không cần sử dụng máy chuyên dụng mà vẫn có được món ăn kem thơm ngon để thưởng thức tại nhà bất cứ lúc nào. Vậy hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi vào quầy thực hiện nhé!

Nguyên Liệu

  • 125gr kem phô mai (cream cheese)
  • 125ml whipping cream
  • 100ml sữa tươi
  • 50gr đường cát trắng
  • Dụng cụ làm kem phô mai: máy đánh trứng, muỗng khuấy, khuôn đựng kem…

Các bước thực hiện

Đánh Tan Kem Phô Mai Với Đường

Cho lần lượt cho kem phô mai, đường cát vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện, đường tan đều, kem phô mai nhuyễn mịn.

đánh tan phô mai và trứng

Đánh tan phô mai với đường cát

Làm Nóng Sữa Tươi

Sữa tươi bạn cho vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi sữa bốc khoái thì tắt bếp. Bạn lưu ý không đun sôi sữa vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng.

Đánh Bông Whipping Cream

Đợi sữa tươi nguội thì cho vào âu cùng với whipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho các nguyên liệu bông mịn.

Whipping cream

Whipping cream sau khi đánh bông

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp phô mai vào đánh cùng đến khi các nguyên liệu quyện đều là được.

Làm Đông Kem Phô Mai Không Cần Máy

Cho hỗn hợp kem đã chuẩn bị vào khuôn, đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ tùy vào công suất của từng tủ lạnh.

Trong thời gian làm đông kem, cứ khoảng 45 phút, bạn lấy khuôn kem ra, dùng đũa xới đều cho kem tơi, xốp hơn. Thao tác này được thực hiện đến khi kem đông hoàn toàn là được. Đây là một bí quyết đặc biệt giúp bạn làm kem phô mai không cần máy mà vẫn dẻo mịn, thơm ngon, không bị dăm đá.

Những Lưu Ý Khi Làm Kem Phô Mai

  • Khi đánh các nguyên liệu, bạn cần đánh theo 1 chiều nhất định và tốc độ tăng dần cho đến khi kem cứng lại và đạt yêu cầu. Việc đánh trái chiều hoặc nhiều chiều sẽ làm nguyên liệu bị vữa, dẫn đến kem bị tách lớp, dăm đá sau khi làm đông.
  • Dụng cụ làm kem phải được khử trùng trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Khi làm đông kem trong tủ lạnh, bạn phải đậy kín nắp, đặt ở khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn chéo hoặc nhiễm mùi từ thực phẩm khác.
  • Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm các loại trái cây hậu vị chua như dâu tây, viết quất, xoài, thanh long, kiwi… trong công thức làm kem, mang tới hương vị đặc biệt hơn cho món ăn.

kết hợp trái cây

Kết hợp thêm trái cây sẽ tăng hương vị cho kem phô mai (Ảnh: Internet)

Yêu Cầu Thành Phẩm Kem Phô Mai

  • Màu sắc: có màu trắng kem hoặc vàng nhạt tùy vào loại phô mai sử dụng.
  • Hương vị: béo vị phô mai quyện với hương sữa thơm ngát
  • Thưởng thức: múc kem ra ly, có thể cho thêm các loại trái cây tươi lên trên thưởng thức cùng để tăng hương vị.

Ngày cuối tuần, các bạn hãy dành ít thời gian để học cách làm kem phô mai này để đãi bạn bè và người thân. Món kem này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng để chăm sóc hiệu quả cho sức khỏe cả gia đình nhé!

Điểm: 4.09 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn