Tuần này chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn thích tìm kiếm và mày mò những công thức làm kem ngon mát để thưởng thức cả mùa hè lẫn ngày đông. Cách làm kem que việt quất cũng không quá khó khăn, do đó, chỉ cần chút khéo léo và chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu là bạn có thể làm ra những que kem việt quất mát lạnh tại nhà. Bắt đầu nhé!
Những que kem việt quất mát lạnh, ngon tuyệt và màu sắc rất phù hợp với mùa hè
Nguyên liệu làm kem việt quất
- Quả việt quất đông lạnh: 1 chén
- Sữa tươi: 1 hộp
- Bột yến mạch: ½ chén
- Si rô cây phong (maple siro): ½ chén
- Sữa chua: ½ chén
Cách làm kem que việt quất
– Cho sữa tươi và bột yến mạch vào bát trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay từ 1 đến 2 phút.
– Quả việt quất đông lạnh trộn đều với si rô cây phong rồi cho hỗn hợp bột yến mạch đã quay vào trộn đều để được hỗn hợp đặc thơm lừng.
– Đặt que kem vào từng ô của khuôn kem, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn được vào đầy từng ô rồi đặt khuôn kem đã đổ đầy các ô vào ngăn đông tủ lạnh chờ đông. Thường thì mất chừng 4 – 6 tiếng là kem việt quất sẽ đông.
– Kem sau khi đông cứng, khi thưởng thức bạn nhớ xả nước lạnh bên ngoài khuôn kem để dễ dàng lấy từng que kem ra, sau đó là có thể nhâm nhi món kem việt quất mát lạnh.
Kem việt quất vừa thơm mát vừa có vị ngọt ngọt, chua chua của quả việt quất sẽ khiến bạn mê mẩn ngay sau khi nếm thử. Ngoài ra màu tím của quả việt quất còn làm cho từng que kem việt quất bắt mắt và hợp với không khí mùa hè hơn. Quá tuyệt đúng không nào? Vậy sao bạn không thử chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay món kem que này để cùng các thành viên gia đình thân yêu thưởng thức nhân lúc thời tiết đang vô cùng nóng bức, khó chịu như thế này.
Ý kiến của bạn