Kem Dưa Hấu Chanh Tươi

Dưa hấu nổi tiếng vì là trái cây có công dụng giải khát vô cùng tốt, mọng nước và ngọt vị. Dưa hấu thường được tận dụng để cho vào tủ lạnh ăn liền hoặc chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống hấp dẫn khác nhau. Nếu dưa hấu và chanh kết hợp thành kem thì hương vị sẽ ra sao? Cách làm kem dưa hấu sẽ cho bạn câu trả lời.

Cách làm kem dưa hấu không quá cầu kì hay rườm rà, chỉ tốn thời gian ở công đoạn đợi kem đông. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng sẽ vô cùng hấp dẫn. Bạn thử cảm nhận vị ngọt dịu, mọng nước của dưa hấu kết hợp với vị chua thanh, hơi the the rất riêng của chanh, mọi mệt mỏi, nóng bức sẽ dễ dàng bị xóa bỏ. Cùng học cách làm kem dưa hấu chanh tươi cùng công thức sau.

Món kem dưa hấu chanh tươi mát lành (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem dưa hấu chanh tươi

  • 600 gram dưa hấu (khoảng ½ trái), nên chọn loại không hạt, ruột đỏ thì màu kem sẽ đẹp hơn, bạn cũng có thể dùng dưa hấu vàng để làm viên kem vàng.
  • 100 gram đường cát trắng
  • 2 quả chanh tươi – nên chọn chanh vàng của Mỹ sẽ không bị chát và đắng.
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 4 hộp sữa chua có đường
  • 50ml sữa đặc ông thọ
  • Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, hộp nhựa để làm kem, rây nhỏ.

Cách làm kem dưa hấu chanh tươi

Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh, để riêng qua một bên. Dưa hấu gọt sạch vỏ và cả phần cùi trắng. Xắt thành từng miếng nhỏ, rưới nước chanh lên, thêm đường cát, trộn đều lên. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, mịn. Sau đó dùng rây lọc lại nhiều lần cho không bị cặn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào âu lớn, thêm các nguyên liệu còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 2 – 4 phút cho mọi nguyên liệu đều quyện vào nhau.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào hộp, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh, cứ khoảng 1 – 2 tiếng lại lấy ra, đánh mịn rồi cho lại vào tủ, làm trung bình 3 – 7 lần để kem không bị đá dăm, mịn và mềm dẻo hơn.

Kem dưa hấu vị chanh tươi dạng que (Ảnh: Internet)

Cuối cùng thì cách làm kem dưa hấu bằng khuôn đã xong, múc thành từng viên và thưởng thức ngay bạn nhé! Nếu muốn bạn cũng có thể cho vào khuôn kem thành những que kem vừa ăn cũng rất hấp dẫn. Thêm chút lá bạc hà nếu muốn tăng vị nồng nàn, the mát của món kem này nhé!

Điểm: 4 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!