Mocktail Tropical Rosemary Pomelo

Mùa hè không thể thiếu những ly mocktail mát mẻ, một trong số đó là mocktail Tropical Rosemary Pomelo. Với sự hòa quyện hài hòa giữa nước ép bưởi và syrup hoa rosemary sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đi đến vùng biển nhiệt đới ngay tức thì.

Mocktail Pomelo

Mocktail Pomelo đơn giản, tinh tế và thanh ngọt vị bưởi

Nguyên liệu pha Mocktail Pomelo

  • Nước ép bưởi: 150ml
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Syrup Rosemary (hương thảo): 20ml
  • Soda: 1 lon
  • Cây hương thảo: 1 nhành
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy ép trái cây, ly…

Cách pha chế Mocktail Pomelo

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm mocktail bưởi là chuẩn bị làm nước ép bưởi. Bạn nên chọn mua những quả bưởi chắc tay, bưởi năm roi hoặc bưởi đỏ đều được. Sau đó tách phần cùi trắng và vỏ bưởi, tách bưởi thành từng múi nhỏ.

Phần vỏ bưởi bạn có thể tái sử dụng để làm chè bưởi, gội đầu bằng vỏ bưởi nhé.

Bước 2: Tiếp theo, ướp đường cát với bưởi để kích màu trái cây đẹp, giữ hương vị thơm và không bị gắt. Áo qua nước đường khoảng 30 phút.

Nguyên liệu pha chế mocktail Tropical Rosemary Pomelo

Nguyên liệu pha chế mocktail Tropical Rosemary Pomelo

Bước 3: Bạn có thể dùng máy ép chậm để ép lấy khoảng 150ml nước ép bưởi.

Bước 4: Tiếp đến, thêm đá viên vào đầy ly thủy tinh, lần lượt rót nguyên liệu vào trong ly. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Sử dụng ly Highball hoặc Collin

Sử dụng ly Highball hoặc Collin để pha chế mocktail chứa nhiều soda

Nước cốt chanh có tác dụng giúp màu đồ uống trong và sáng hơn, kích hương vị đồ uống hài hòa hơn giữa các nguyên liệu pha chế mocktail.

Bước 5: Cuối cùng, rót đầy soda đến miệng ly và trang trí thêm một nhành cây hương thảo cho món mocktail thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Mocktail không cồn là đồ uống giải khát

Mocktail không cồn là đồ uống giải khát đáng thưởng thức

Rosemary là gì?

  • Rosemary là tên tiếng Anh của cây hương thảo, xuất phát từ tiếng La Tinh “rosmarinus” có nghĩa là sương mai của biển.
  • Cây hương thảo có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, ngoài làm gia vị cho món ăn và đồ uống, thì Rosemary được sử dụng để xua muỗi, trị liệu bằng xoa bóp, kem dưỡng da, xà phòng, tinh dầu…
  • Syrup Rosemary sẽ có vị ngọt của syrup và hơi the nồng của Rosemary, khi sử dụng syrup này trong pha chế đồ uống hay chế biến món ăn sẽ có tác dụng phòng chống bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, vị thơm của hương thảo giúp món ăn, thức uống mang hơi thở của những nơi vùng nhiệt đới dễ chịu.

Mocktail có tốt cho sức khỏe không?

Mocktail là thức uống không cồn, sử dụng nguyên liệu pha chế từ nước ép trái cây, syrup tự nhiên, soda… để sáng tạo nên đa dạng hương vị đồ uống khác nhau. Đặc biệt, mocktail rất phù hợp cho những bữa tiệc gia đình, tiệc sinh nhật, pool party, BBQ party… Hơn nữa, người lớn hay trẻ em đều có thể uống mocktail được, không gây hại cho sức khỏe.

Cách làm mocktail Tropical Rosemary Pomelo nói riêng, mocktail nói chung đều rất dễ pha chế. Nguyên liệu sử dụng bạn có thể tìm ở các siêu thị bán nguyên liệu pha chế – làm bánh như DVP Market. Chỉ với 5 bước làm, bạn có thể sáng tạo thức uống khác với những loại nước ép thông dụng từ bưởi phải không nào?

Hãy cùng khám phá thêm các loại mocktail nổi tiếng mới tại Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn