Nước Ép Cóc Cần Tây

Nước ép cóc cần tây là một trong những sự kết hợp độc đáo giữa vị chua ngọt của cóc và mùi vị đặc trưng của cần tây. Không chỉ giúp cơ thể giải khát, thải độc, thức uống này còn là một “người bạn” thân thiện với cổ họng. Bạn có thể thực hiện cách làm nước ép cóc cần tây theo hướng dẫn bên dưới từ Bếp Trưởng Á Âu.

Nước ép trái cây, rau củ luôn là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Nhiều năm trước đây, nước ép chỉ được làm đơn giản bằng cách ép nước một loại bất kì nhưng với sự sáng tạo và phát triển của ngành Pha chế, nhiều công thức mới ra đời. Nhiều loại trái cây được kết hợp với nhau hoặc một loại trái cây kết hợp với một loại rau, củ để vừa tạo hương vị mới lạ vừa cung cấp dưỡng chất dồi dào. Nước ép cóc cần tây là một ví dụ điển hình về công thức thức uống tốt cho sức khỏe, đơn giản, dễ làm. Cách làm nước ép cóc bằng máy ép cùng cần tây dưới đây giúp bạn nhanh chóng pha chế được một thức uống thơm ngon.

Nước ép cóc cần tây
Nước ép cóc cần tây vừa giải khát vừa tốt cho cổ họng

Nguyên liệu nước ép cóc cần tây

  • Cóc xanh: 3 quả
  • Cần tây: 200gr
  • Đường phèn: 300ml
  • Siro chanh: 20ml
  • Siro tắc: 10ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, muỗng, bình lắc, máy ép trái cây, dao,…

Cách làm nước ép cóc cần tây

Sơ chế cóc và cần tây

– Cóc chọn những quả xanh tươi, to, vỏ không có nốt sần. Sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để nguyên vỏ, dùng dao tách thành từng miếng nhỏ.

– Cần tây chọn những cây xanh, cọng to, rửa sạch và cắt khúc khoảng 6cm.

Tách cóc ra trước khi cho vào máy ép
Tách cóc ra trước khi cho vào máy ép

Ép nước cóc và cần tây

– Bạn vệ sinh máy ép bằng cách khởi động máy, rót nước vào để nước quay đều sau đó chảy ra ngoài ca đựng. Bạn đổ bỏ phần nước đó đi và sẵn sàng ép nước cóc, cần tây.

– Lần lượt cho cần tây và cóc vào máy ép lấy nước. Định lượng nước ép cóc cần tây pha chế cho mỗi ly là 70ml.

Pha chế nước ép cóc cần tây

Rót nước ép cóc cần tây vào bình lắc chung với nước đường, siro tắc, siro chanh, đá viên và sau đó lắc đều. Khi thấy thành bình lạnh đều thì rót nước ép ra ly.

Thêm các nguyên liệu phụ vào nước ép
Thêm các nguyên liệu phụ vào nước ép

Để thức uống thơm ngon hơn, không lẫn vụn đá viên, bạn cho đá viên trước vào ly sau đó lược phần nước ép cóc cần tây vừa lắc xong vào, không dùng phần đá dùng để lắc.

Lược đá và rót nước ép vào ly
Lược đá và rót nước ép vào ly

Trang trí thức uống

Bạn trang trí đơn giản bằng cách cắm một nhánh cần tây vào ly là được.

Yêu cầu thành phẩm

– Nước ép có màu xanh đặc trưng khi kết hợp cóc với cần tây.

– Khi uống có thể cảm nhận được hương vị và mùi thơm tự nhiên của các nguyên liệu pha chế.

– Nước ép không bị tách lớp.

– Bảo quản nước ép cóc cần tây trong ly hoặc bình thủy tinh và uống càng sớm càng tốt.

Tác dụng của nước ép cóc cần tây

– Khi loại bỏ phần nước đường ra khỏi nước ép, bạn có thể sử dụng nước ép cóc cần tây như một thức uống bổ sung vào liệu trình detox, thanh lọc cơ thể và giảm cân.

– Nước ép cóc cần tây giúp giảm ho, long đàm và tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ lượng vitamin C có trong cóc. Đặc biệt, thức uống này còn cung cấp một lượng chất béo, chất đạm đảm bảo mức tối thiểu cơ thể cần hàng ngày.

Cách làm nước ép cóc xanh kết hợp với cần tây như trên không quá khó làm. Nếu không có máy ép, bạn có thể xay cóc và cần tây trong máy xay sinh tố, sau đó lược lấy nước và thưởng thức. Sử dụng nguyên liệu tươi ngon, bí quyết làm nước ép chuẩn và thao tác đúng sẽ mang đến cho bạn một ly nước ép hấp dẫn.

Điểm: 4.18 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn