Bắt Kịp Xu Hướng Thế Giới Cùng Ẩm Thực Phân Tử

Ẩm thực phân tử đã mở ra một chân trời mới giúp các đầu bếp chạm đến đỉnh cao của sự sáng tạo và đánh dấu bước tiến dài của ngành ẩm thực thế giới. Nhằm mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích về xu hướng ẩm thực này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) phối hợp cùng nhãn hàng Sammic sẽ tổ chức chương trình Khám phá ẩm thực phân tử – Phương pháp nấu chậm và tạo foam vào ngày 13/07/2018 tại chi nhánh quận 03 (259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, Tp.HCM).

Khám phá ẩm thực phân tử
Khám phá ẩm thực phân tử – Phương pháp nấu chậm và tạo foam
 giúp học viên HNAAu nâng cao nghiệp vụ nghề

Sự quyến rũ “chết người” của những món ăn được tạo thành nhờ vận dụng các kỹ thuật trong ẩm thực phân tử đã thôi thúc các đầu bếp chuyên nghiệp nghiên cứu, khám phá về xu hướng ẩm thực đang dần phổ biến toàn cầu này. Nguyên lý của nấu ăn chính là phối hợp nhiều loại thực phẩm, gia vị với nhau. Tuy nhiên, với ẩm thực phân tử, món ăn được đưa lên một tầm cao mới, khác xa so với cách chế biến thông thường, vượt ra khỏi sức tưởng tượng của người thưởng thức. Đến với chương trình, học viên sẽ “tận mục sở thị” phương pháp chế biến món Cá ngừ tẩm mè xốt giấm balsamic và Sườn cừu ăn kèm khoai tây nghiền, đậu Hà Lan xốt rosemery bằng kỹ thuật ẩm thực phân tử của giảng viên Nguyễn Đức Thịnh.

Cá ngừ tẩm mè xốt giấm balsamic

Sườn cừu ăn kèm khoai tây nghiền
Hai món ăn được giảng viên hướng dẫn thực hiện trong chương trình

Thầy Nguyễn Đức Thịnh hiện đang là giảng viên Bếp nóng, chuyên ngành bếp Âu tại HNAAu. Với gần 10 năm kinh nghiệm, thầy đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, nhà hàng, khách sạn lớn như: Công ty TNHH Lotteria, Khách sạn Liberty 4, Khách sạn Rex, Nhà hàng Haru, Khách sạn Le Meridien… Tại chương trình, giảng viên Nguyễn Đức Thịnh sẽ lần lượt chia sẻ về nguồn gốc, xu hướng của ẩm thực phân tử; một số phương pháp phổ biến, trong đó đi sâu vào phương pháp sous vide và tạo foam.

Trong chương trình lần này, Sammic (đơn vị chuyên cung cấp thiết bị cho dịch vụ ăn uống – công nghiệp thực phẩm) mang đến máy Hút chân không SUmáy Sous – vide 8 Plus. Đây là những dòng máy hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp học viên dễ dàng tiếp cận với phương pháp chế biến trong ẩm thực phân tử.

phương pháp sous vide
Giảng viên sẽ giới thiệu về tính năng và hiệu quả của phương pháp sous vide

phương pháp tạo foam
Chương trình sẽ hướng dẫn phương pháp tạo foam trong ẩm thực phân tử

Song song với kiến thức lý thuyết, học viên sẽ được thực hành cùng giảng viên và nếm thử thành phẩm sau khi chế biến. Ẩm thực phân tử là kiến thức cần thiết và quan trọng giúp các đầu bếp có thể tạo ra món ăn đồng nhất về màu sắc, tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng, giữ độ mềm, độ ẩm cho thực phẩm, nâng cao giá trị thẩm mỹ… Thế giới ẩm thực ngày càng phát triển đa dạng, yêu cầu của thực khách không chỉ dừng lại ở hương vị thơm ngon mà còn phải có cả sự độc đáo, sáng tạo. Chính vì vậy, kiến thức về ẩm thực phân tử sẽ là hành trang quan trọng để các bạn học viên nghề bếp bắt kịp thị hiếu của thực khách, hiểu rõ hơn về khoa học ẩm thực và tạo nên những món ăn giá trị, chinh phục thành công.

Khám phá ẩm thực phân tử – Phương pháp nấu chậm và tạo foam sẽ là chương trình bổ ích để học viên nghề bếp có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng, tạo tiền đề vững chắc cho những sáng tạo và ứng dụng vào môi trường làm việc thực tiễn sau này. Mọi thông tin đăng kí tham gia chương trình, bạn có thể liên hệ với phòng Quản lý học viên từng chi nhánh hoặc điền vào link: http://bit.ly/2NBlBwK.

Thông tin chi tiết về chương trình:

  • Thời gian: 13:30 – 17:30, thứ 6, ngày 13/07/2018.
  • Địa điểm: Phòng Workshop, lầu 4, HNAAu chi nhánh Quận 3, 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM.
  • Đối tượng tham gia: Học viên HNAAu.

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn