Giải Mã Sức Hút Học Cắt Tỉa Dưa Hấu Hoa Quả Ngày Tết

Bởi Richard Nguyễn

Học cắt tỉa dưa hấu hoa quả ngày Tết tự trang trí và bày biện bàn thờ gia tiên mỗi khi Tết đến xuân về để Tết thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Trong văn hóa của người Việt ta, Tết có một ý nghĩa rất thiêng liêng và trọng đại vì vậy mà công tác chuẩn bị đón Tết luôn rất được quan tâm và chú trọng nhất là trong việc trang trí mâm trái cây và bày cúng trên bàn thờ gia tiên. Trong đó, nhất định phải kể đến những quả dưa hấu “xanh vỏ đỏ lòng” mang biểu tượng cho sự hạnh phúc, may mắn được cắt tỉa công phu với những lời cầu chúc tốt đẹp để bắt đầu một năm mới. Chính vì vậy mà từ lâu dưa hấu đã trở thành loại trái cây quen thuộc không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên ngày Tết.


Mang biểu tượng hạnh phúc và may mắn, dưa hấu không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên ngày Tết

Thấy được nhu cầu đó, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, dưa hấu được cắt tỉa tỉ mỉ với những hình ảnh sống động hay những dòng chữ được khắc khéo léo như “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, …đem theo mong ước về hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe được bày bán ở rất nhiều nơi nhằm đáp ứng nhu cầu trang trí dưa hấu cho mâm quả thờ cúng đầy đủ và sung túc hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hài lòng với những quả dưa hấu được tỉa và bày bán sẵn hoặc muốn tự tay tỉa những quả dưa hấu theo ý mình để trước là có thể dâng lễ vật để bày biện bàn thờ gia tiên trong nhà, sau là làm quà tặng cho người thân, bạn bè nên rất muốn tìm đến các trung tâm đào tạo cắt tỉa học cắt tỉa dưa hấu, học cắt tỉa hoa quả ngày Tết nhưng rất khó để tìm được một trung tâm dạy học cắt tỉa rau quả, dưa hấu chuyên nghiệp.


Học cắt tỉa dưa hấu để tự tay tạo ra những tác phẩm độc đáo và ý nghĩa

Hiểu được mong muốn đó của nhiều người, cứ mỗi khi Tết đến xuân về, Hướng Nghiệp Á Âu lại xây dựng và mở các khóa học cắt tỉa dưa hấu hoa quả ngày Tết ngắn hạn nhằm tạo môi trường học tập cắt tỉa dưa hấu, rau quả chuyên nghiệp cho tất cả những ai đam mê môn nghệ thuật này và muốn tự tay tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ý nghĩa cho bàn thờ gia tiên nhà mình hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè. Đây là khóa học luôn thu hút đông đảo học viên dịp cuối năm của Hướng Nghiệp Á Âu. Và Dịp Tết Bính Thân năm nay, Hướng Nghiệp Á Âu cũng sẽ tiếp tục chiêu sinh học viên cho các khóa học cắt tỉa dưa hấu, rau củ quả ngày Tết. Vì vậy nếu bạn đang tìm một địa chỉ học cắt tỉa dưa hấu, hoa quả ngày Tết, hãy đến Hướng Nghiệp Á Âu nhé!


Một khóa học cắt tỉa dưa hấu tại Hướng Nghiệp Á Âu

Đến Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được các nghệ nhân cắt tỉa hàng đầu hướng dẫn kỹ thuật tỉa chuyên nghiệp và chia sẻ các bí quyết cũng như kinh nghiệm để tỉa dưa hấu, hoa quả ngày Tết đẹp nhất, trang trọng nhất và ý nghĩa nhất để cái Tết của gia đình bạn thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat