Học Cắt Tỉa Hoa Quả | Rau Củ Quả Nghệ Thuật

Khi bạn tham gia một khoá học cắt tỉa hoa quả nghệ thuật, bạn sẽ thấy được cách khắc hoạ và tạo hình tỉ mỉ từ những nguyên liệu là thực phẩm rất thú vị, tựa như công việc của một nhà điêu khắc.

Tại những lớp học cắt tỉa hoa quả, bạn sẽ được học những phương thức tạo hình nghệ thuật cho trang trí ẩm thực, một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và sáng tạo để có thể giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đẳng cấp hơn, sinh động và có sức sống hơn so với một phần thức ăn thơm ngon nhưng vô hồn.

Học cắt tỉa hoa quả là học “điêu khắc” trong nghề bếp

Những nghệ nhân cắt tỉa hoa quả là những người thổi hồn vào những phần rau củ thô, sần vốn có. Tận dụng các kỹ thuật đẻo, gọt, tỉa và cắt, một nghệ nhân cắt tỉa sẽ cho ra những hình thù khác nhau từ những loại quả, loại củ.

Cắt tỉa củ cải

Thường cắt tỉa ẩm thực sử dụng nguyên liệu từ các loại quả, củ có độ cứng mềm tương đối có thể sử dụng để tạo hình như mong muốn thông qua các thao tác cắt, gọt, tỉa với các dụng cụ chuyên môn, cũng giống như việc đục, đẻo, cắt, gọt và tạo hình của một nhà điêu khắc cho những hòn đá vô hồn. Nên nhiều người cho rằng học cắt tỉa hoa quả cũng giống như học điêu khắc trên rau củ phục vụ cho ngành ẩm thực.

Những ai nên học cắt tỉa hoa quả?

Đối tượng tham gia khoá học cắt tỉa hoa quả thường không giới hạn, đó có thể là tất cả mọi người.

Cắt tỉa dưa leo

Bạn có thể là người tò mò công việc tạo hình cho rau, củ; bạn có thể là người thích công việc cắt tỉa và học vì thoả mãn sự yêu thích; hay bạn đang là một người học cắt tỉa hoa quả để phục vụ nghề bếp; đều có thể tham gia lớp học cắt tỉa hoa quả.

Đặc biệt đối với người theo học pha chế hay học đầu bếp, bạn có thể tham gia lớp học cắt tỉa rau củ quả để trau dồi kỹ năng trang trí sản phẩm của mình, nếu bạn mong muốn trở thành một người pha chế hay một đầu bếp chuyên nghiệp. Bởi lỹ năng trang trí cho thức uống hay món ăn sẽ là các đưa sản phẩm của bạn trở nên có hồn và sinh động hơn, khiến người ăn không chỉ thưởng thức được một món ăn/thức uống đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Điều đó thể hiện được mức độ chuyên môn của bạn.

Cắt tỉa rau củ hoa quả

Bạn có thể tìm học một lớp học cắt tỉa  chất lượng tại những trung tâm dạy ẩm thực chuyên nghiệp hoặc những trường nghề ẩm thực uy tín, để có thể trở thành nghệ nhân “điêu khắc ẩm thực”.

Điểm: 4.2 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn