Kỹ Thuật Làm Giòn Da Vịt

Vịt quay ngon phải đảm bảo đủ 2 yếu tố: da vịt vàng giòn và thịt thì đậm vị. Thao tác quay chín vịt thực chất chỉ mới làm vịt chín chứ chưa thể tạo nên lớp vỏ thật giòn, bóng vàng như “truyền thuyết” được. Kỹ thuật làm giòn da vịt dưới đây sẽ giúp bạn biến món ăn trở nên hoàn hảo hơn, đặc biệt là với những quán ăn kinh doanh món này.

Kỹ Thuật Làm Giòn Da Vịt

Da vịt giòn khiến món ăn trông hấp dẫn hơn nhiều

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau

  • Vịt: 1 con vịt nguyên con đã được làm sạch sẽ
  • Hỗn hợp gia vị ướp thịt:
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hỗn hợp tạo giòn có mạch nha: 20gram
  • Dầu ăn.

Các bước thực hiện làm da vịt giòn

Trộn hỗn hợp gia vị để ướp thịt vịt

Các nguyên liệu chuẩn bị trong phần hỗn hợp gia vị gồm có ngũ vị hương, muối, tiêu, hạt nêm và bột ngọt bạn cho vào tô, trộn đều tất cả lên cùng nhau.

Lưu ý: không sử dụng đường cho hỗn hợp này.

Chuẩn bị xong gia vị ướp, bạn ướp gia vị vào lòng bụng của vịt, sau đó dùng một thanh tre cứng để định hình cho vịt luôn mở bụng như thế. Ướp trong khoảng 30 phút.

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Nấu hỗn hợp mạch nha tạo giòn

Nấu sôi 500ml nước nóng, sau đó cho mạch nha vào hòa tan.

Nhân lúc nước mạch nha vẫn còn nóng, bạn xối nước đều lên thân vịt cho đến khi da vịt săn lại.

Ủ và quay vịt

Cho vịt vào lu quay và quay chín vịt (hoặc bạn quay trên bếp than cũng được). Bạn quan sát thấy vịt có màu vàng ánh là vịt đã chín.

Xối nước mạch nha cho da vịt săn

Xối nước mạch nha cho da vịt săn

Xối mỡ vịt để có lớp da giòn

Bạn đun khoảng 1 lít dầu sao cho dầu nóng ở khoảng 80 – 120 độ C. Sau đó bạn dùng muôi lớn múc dầu và xối trực tiếp lên thân vịt đã quay cho đến khi vịt có lớp da bóng, giòn.

Thái vịt thành miếng nhỏ, xếp ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Có 2 thao tác xối hỗn hợp lên thân vịt là xối nước mạch nha và xối dầu. Bạn cầm chắc vịt và xối nhẹ nhàng, đều đặn, liên tục chứ không nhúng vịt ngập vào hỗn hợp này.

Xối mỡ cho da vịt vàng giòn

Xối mỡ cho da vịt vàng giòn

Ăn vịt quay mà da không giòn thì xem như đã giảm đi một nửa phần ngon. Muốn da giòn thì ngoài cách ướp đúng ra, chúng ta phải trải qua thêm bước xối mạch nha và xối mỡ. Tuy rằng các thao tác có sự kỳ công, tuy nhiên thành phẩm ra đời lại rất xứng đáng với công sức ấy. Nếu bạn đang kinh doanh món ăn vịt quay và các món ngon từ vịt quay thì nên học ngay công thức này để giúp món ăn thật đặc biệt, ngon ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Từ vịt quay sẽ có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: vịt quay kho dưa cải chua, om với nước tương, ăn kèm bánh hỏi hay cà ri vịt quay. Vịt quay cũng thường được đãi trong tiệc, liên hoan, những bữa parrty tại nhà và nhất là nhậu. Học cách chế biến món ăn ngon, kỹ thuật nấu ăn cơ bản lại phổ biến như thế quả thật chẳng thừa đi đâu. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Điểm: 4.3 (11 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn