Mở Quán Bò Bít Tết Cần Bao Nhiêu Vốn?

Bò bít tết gần đây đang trở thành món ăn được nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, lôi cuốn. Bạn là một người yêu thích món bò bít tết, đồng thời đam mê lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, muốn đem cơ hội thưởng thức món ăn này đến với nhiều người, nhưng lại chưa biết nên chuẩn bị số vốn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay đây nhé mở quán bò bít tết cần bao nhiêu vốn ?

Kinh doanh bò bít tết

Mô hình kinh doanh quán bò bít tết đang rất phổ biến trong thời gian gần đây

Để đưa vào hoạt động và duy trì ổn định một quán ăn bạn cần phải nghiêm túc tìm hiểu nguồn vốn và cách thức đầu tư, bởi vì “sai một li đi một dặm”. Để quán bò bít tết kinh doanh thành công, bạn có thể tham khảo một số lưu ý về cách đầu tư và luân chuyển nguồn vốn sau đây của chúng tôi nhé!

Thuê mặt bằng

Trước hết, người làm kinh doanh cần xác định quy mô quán bò bít tết của mình. Với những quán ăn nhỏ từ 30-50 m2, giá thuê mặt bằng sẽ ở mức khoảng 5-10 triệu đồng/tháng. Nếu bạn muốn kinh doanh lớn hơn thì cần mặt bằng 100-150 m2, giá thuê có thể lên đến 20-30 triệu đồng/tháng. Ngoài yếu tố diện tích, tùy vào đối tượng khách hàng, cần phải chọn những địa điểm phù hợp. Nếu hướng đến người có thu nhập cao thì mặt bằng cần thoáng mát, rộng rãi, tốt nhất là nằm trong thành phố, thuận tiện đi lại. Do đó chi phí có thể dội lên thêm một chút nữa cho các địa điểm ở trung tâm thành phố.

Chi phí trang trí

Màu sắc là một yếu tố bạn cần lưu tâm khi trang trí cho một quán ăn, tông màu sáng rất cần thiết để tạo cảm giác sạch sẽ. Để tạo nên một quán ăn có không gian đậm nét cổ kính, sang trọng của châu Âu, bạn cần phải chi ra một khoản tầm 10-30 triệu đồng. Số tiền này sẽ dùng để sơn tường, mua tranh ảnh, thảm, hình dán… Nếu quán ăn của bạn theo phong cách nhà hàng cao cấp thì số tiền chi vào trang trí có thể sẽ cao hơn.

Nhà hàng phong cách âu

Phong cách châu Âu khá phù hợp với nhà hàng chuyên bò bít tết

Cơ sở vật chất

Sau khi trang trí, bạn cần mua thêm rất nhiều trang thiết bị cho hoạt động thường ngày của quán. Nên dạo quanh một vòng thị trường để xem xét giá các mặt hàng như: bàn ghế (20 bộ khoảng 10-30 triệu đồng tùy chất liệu); dụng cụ nấu ăn, phục vụ món bít tết (xoong nồi, chén, dĩa, dao,…) khoảng 8-10 triệu đồng; tủ đông từ 5-10 triệu đồng; bếp ga, tủ và những vật dụng nhỏ khác thì khoảng 10 triệu đồng. Vậy hạng mục cơ sở vật chất sẽ nằm trong khoảng 30-50 triệu đồng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu tươi ngon đóng vai trò quan trọng vào thành công của món bò bít tết

Để nấu một món bò bít tết ngon thì chất lượng nguyên liệu rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh người tiêu dùng đang lo ngại với thực phẩm bẩn như hiện nay. Bạn cần chọn lựa nhà cung cấp thịt bò uy tín, giá cả phải chăng để đảm bảo món bò bít tết đạt được tiêu chuẩn tốt nhất về cả hương vị và yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng của món ăn cũng là yếu tố hàng đầu níu chân thực khách quay trở lại với quán của bạn. Nguyên liệu trung bình mỗi ngày cho một quán bít tết dao động tầm 5-10 triệu đồng hoặc cao hơn tùy thuộc vào mô hình và số lượng khách.

Nhân viên

Nếu bạn mở quán ăn có quy mô nhỏ thì 2-3 nhân viên là đủ, mức lương trung bình hiện nay cho nhân viên phục vụ dao động 3-5 triệu đồng/tháng tùy vào hình thức làm toàn thời gian hay bán thời gian. Nếu tuyển đầu bếp thì chi phí để trả lương vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Đối với món bò bít tết, việc lựa chọn một đầu bếp có kinh nghiệm trong chế biến món ăn là cực kì quan trọng. Tay nghề đầu bếp sẽ góp phần vào thành công của quán ăn.

Marketing

Trong những ngày đầu, khách hàng chưa biết quán ăn của bạn. Do đó cần đưa ra các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo, phát tờ rơi, treo băng rôn… để quảng bá thông tin nhà hàng đến nhiều người. Chi phí chạy quảng cáo dự trù khoảng 10-15 triệu đồng.

Tổng kết lại các chi phí trên, số vốn cần thiết để mở quán bò bít tết sẽ dao động vào khoảng 50 – 100 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô của quán. Để có thể tận dụng nguồn vốn một cách hiệu quả, đảm bảo kinh doanh lợi nhuận cao, bạn cần đến nhiều bí quyết về điều hành, quản lý và cả chế biến món ăn. Tại lớp học yêu cầu và chuyên đề bò bít tết của Bếp Trưởng Á Âu, học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để kinh doanh quán bò bít tết thành công.

Điểm: 4 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn