Mở quán ăn tại nông thôn, bạn có nhiều lợi thế với nguồn nguyên liệu giá rẻ, ít đối thủ cạnh tranh, vốn đầu tư thấp và lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.
Mô hình kinh doanh quán ăn tại nông thôn
Hiện nay, thay vì bám trụ tại các thành phố lớn, nhiều bạn trẻ sau khi ra trường chọn cách quay về các vùng nông thôn, áp dụng kiến thức đã học để tự khởi nghiệp. Có người chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh thực phẩm, hàng gia dụng… nhưng phổ biến nhất là mở quán ăn. Kinh doanh quán ăn là hình thức làm giàu nhanh chóng đã trở thành xu hướng khởi nghiệp mới của nhiều người trẻ hiện nay.
Tham gia lớp nấu ăn mở quán tại nông thôn – tại sao không?
Hầu hết mọi người thường mặc định nông thôn là những vùng quê nghèo, không thuận lợi cho công việc kinh doanh buôn bán, người dân tiết kiệm chi tiêu nên mở quán ăn sẽ khó thành công. Thế nhưng đó là trước đây, ngày nay, nông thôn Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong sự phát triển kinh tế, kéo theo nhu cầu ăn uống và đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.
Nông thôn đang trở thành thị trường tiềm năng của ngành dịch vụ ẩm thực
Khi mở quán ăn tại nông thôn, bạn có lợi thế là nguồn nguyên liệu giá rẻ, ít đối thủ cạnh tranh nhưng để kinh doanh thành công phải tạo được sự khác biệt. Bạn nên kinh doanh những món ăn ngon, độc đáo mà địa phương không có; đồng thời chọn đúng đối tượng mục tiêu để có sự chuẩn bị phù hợp.
Thực tế hiện nay, các mô hình quán chè, trà sữa, bánh xèo, đồ ăn vặt… đang thu hút nhiều học sinh, thanh niên nông thôn; các quán nhậu, quán bún, phở, lẩu… cũng thu hút lượng lớn thực khách bởi sự mới lạ mà giá thành tương đối rẻ đã cho thấy tiềm năng kinh doanh rất lớn. Đặc biệt, bạn không cần nhiều vốn để mở quán, có thể tận dụng đất đai, nhà ở của mình hoặc thuê mặt bằng với chi phí rất thấp. Đó là lý do khiến nhiều người trẻ có xu hướng mở quán kinh doanh tại các vùng nông thôn.
Nhu cầu thưởng thức ẩm thực ở nông thôn ngày càng được nâng cao về cả số lượng và chất lượng. Người dân mong muốn được trải nghiệm những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến chuyên nghiệp, hương vị đậm đà như những quán ăn, nhà hàng tại thành phố. Do vậy, bạn cần học hỏi và tích lũy các bí quyết nấu ăn ngon để mở quán tại nông thôn nhưng vấn thu hút khách, sinh lợi nhuận cao.
Học ở đâu để mở quán thành công tại nông thôn?
Để mở một quán ăn và kinh doanh thành công, trước hết, bạn phải biết nấu các món ăn thật ngon để thu hút khách hàng, bí quyết bảo quản thực phẩm để tiết kiệm tối đa chi phí… Trong trường hợp chưa có tay nghề, bạn nên đăng kí học ở các trung tâm dạy nấu ăn uy tín và chất lượng. Hiện nay, Bếp Trưởng Á Âu là đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu cả nước với chất lượng đào tạo ưu việt và học phí hợp lý. Bạn có thể đăng kí tham gia lớp học mở quán để được học công thức, bí quyết nấu ăn ngon từ các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng; đồng thời được tư vấn những kiến thức bổ ích về kinh doanh, bí quyết kinh doanh hiệu quả để hoàn thiện kế hoạch mở quán của mình.
Bếp trưởng đang hướng dẫn lớp học mở quán tại HNAAu
Cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ giảng viên chất lượng cao đang điều hành các nhà hàng nổi tiếng như: Dìn Ký, khách sạn Continental…; giáo trình dạy học thực tiễn, chú trọng thực hành nâng cao tay nghề cho học viên; môi trường học tập thân thiện, năng động… là những ưu điểm nổi bật của Bếp Trưởng Á Âu . Dù bạn muốn học nấu ăn để mở quán tại nông thôn, mở quán tại thành phố hay trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn lớn Bếp Trưởng Á Âu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến tổng đài 1800 6148 để được tư vấn miễn phí về các khóa học bạn nhé!
Ý kiến của bạn