Người Nước Ngoài Làm Giàu Từ Mô Hình Kinh Doanh Món Ăn Việt

Học nấu ăn mở quán ở nước ngoài mang đến doanh thu vô cùng lớn và nhanh chóng thu hồi số vốn bỏ ra. Vì thế, đây đang là hướng đi của rất nhiều người Việt có ý định định cư ở nước ngoài thay vì đầu tư kinh doanh ngay trên quê nhà.

Theo một số liệu thống kê, cứ một ngày thì có tới 2 quán ăn được khai trương. Với đủ các chiêu thức bán hàng, tiếp thị nhằm thu hút lượng lớn khách hàng mỗi ngày, kéo theo môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh và thách thức. Nhìn vào viễn cảnh đó, không ít Việt kiều về nước có mong muốn tham gia khóa học nấu các món ăn Việt Nam để sang nước ngoài mở quán ăn kinh doanh, phục vụ cho đồng bào xa quê những món ăn mang đậm hương vị quê nhà.

Bánh canh cua

Bánh canh cua – món ăn đậm vị quê hương Việt Nam.

Lý do nên mở quán kinh doanh ở nước ngoài

Ở nước ngoài, nghề làm móng tay (nail) được xem là nghề “hái ra tiền” cho nhiều người Việt. Tuy nhiên số lượng các tiệm nail ở nước ngoài hiện đã quá nhiều, mức độ cạnh tranh cao. Nếu không làm nail thì nhiều người chỉ nghĩ tới các công việc khác như bồi bàn, giặt khô, lái taxi… mà thường không nghĩ tới việc trở thành một Đầu bếp hoặc mở quán ăn kinh doanh lại có thể đem lại thu nhập ổn định, thậm chí rất cao.

Chỉ riêng tại California (Mỹ) đã có khoảng 800.000 người Việt sinh sống, chiếm phân nửa tổng số người Việt định cư tại đây. Món ăn truyền thống Việt Nam lại nổi tiếng đậm đà, thơm ngon, thu hút không chỉ người Việt mà còn hấp dẫn luôn khẩu vị người Tây phương. Chính vì thế, đây là thị trường đầy hấp dẫn cho những ai có ý định kinh doanh mở quán.

Thầy Nguyễn Thanh Vũ - Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers

Thầy Nguyễn Thanh Vũ – Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers hướng dẫn trang trí món ăn.

Làm sao để mở quán ăn thành công ở nước ngoài?

Mở quán kinh doanh là công việc mang lại nhiều cơ hội làm giàu, nhưng trên thực tế vẫn có không ít người kinh doanh thua lỗ, thậm chí phá sản do chưa nắm được những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Mà khi kinh doanh ở nước ngoài thì bạn lại càng cần phải cẩn trọng, có tính toán hơn.

Theo các Chuyên gia đầu ngành và chủ các nhà hàng nổi tiếng hiện nay, nếu bạn chưa thực sự am hiểu các nguyên tắc kinh doanh thì nên tham gia một lớp nấu ăn bài bản để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi bước vào con đường đầy sức hấp dẫn này.

Bạn sẽ học được gì khi hoàn thành lớp học ?

  • Chế biến hàng trăm món ăn thơm ngon chuẩn vị quê hương như Bún bò, Phở, Bánh canh, các món Lẩu, Nướng, Gỏi… với nước sốt, gia vị, nước dùng ngon ngọt, thanh mát.
  • Xác định và lựa chọn mô hình kinh doanh.
  • Cách lựa chọn địa điểm đặt quán.
  • Lên danh sách thực đơn món ăn hấp dẫn.
  • Kiến thức quản lý nhân sự, kiểm soát ngân sách, gia tăng doanh số, thu lợi nhuận cao…
  • Cách tiết kiệm chi phí, giá thành nguyên vật liệu, giảm chi tiêu cho nhà hàng.

gỏi bưởi

Gỏi Việt – đỉnh cao của sự phối trộn các nguyên liệu tôm, thịt, rau củ và gia vị.

Điều kiện thuận lợi cho người Việt ở nước ngoài

Trở ngại lớn hiện nay của nhiều Việt kiều là những lớp nấu ăn ở nước ngoài có chi phí quá cao. Để giúp các Việt kiều về thăm quê và đang có ý định sang nước ngoài lập nghiệp kịp thời thực hiện kế hoạch kinh doanh, Bếp Trưởng Á Âu  đã mở ra các Lớp học ngắn hạn, gói gọn trong MỘT BUỔI HỌC, học phí vừa phải nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng để học viên hoàn toàn tự tin mở quán.

Lớp học ngắn hạn có rất nhiều phương án lựa chọn, từ Học nấu Bún bò Huế, Học nấu Phở bò – gà, Học nấu Phở Hà Nội, Học nấu Cơm tấm, Học nấu các món Lẩu, Nướng, Gỏi… Giáo trình được soạn chi tiết, dễ hiểu, bám sát nhu cầu thực tế tuyển dụng và xu hướng thưởng thức ẩm thực của phần lớn thực khách. Không những thế, tại HNAAu còn có các Lớp học Chuyên đề món Âu thông dụng giúp người học kết hợp kinh doanh món Việt lẫn món Âu phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.

Bò bít tết

Bò bít-tết – món ăn thông dụng của người phương Tây.

Pizza chuẩn người ý

Công thức làm Pizza chuẩn người Ý.

Tại đây, đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp là những Đầu bếp, Chuyên gia Ẩm thực làm việc trong các quán ăn, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng đồng thời cũng giúp bạn xác định được kiểu mô hình mình định kinh doanh, tư vấn setup quán, lên menu, trang trí quán ăn… Tất cả những lợi ích mà Bếp Trưởng Á Âu mang lại cho bạn chắc chắn là hành trang giúp kế hoạch kinh doanh quán ăn món Việt ở nước ngoài của bạn thành công hơn.

 Lưu ý: Bạn có thể đăng ký lớp học theo yêu cầu 1 Thầy – 1 Trò để tiện hơn nếu không sắp xếp được thời gian.

Điểm: 3.89 (19 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn