Cá Lóc Rô Ti

Là món ăn khá sang chảnh nên cá lóc rô ti hơi phức tạp khi thực hiện. Tuy nhiên, với cách làm cá lóc rô ti sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn ngon hàng ngày này tại nhà để đổi vị. Xắn tay vào bếp nào bạn ơi!

Món cá lóc rô ti

Cá lóc rô ti

Nguyên liệu làm cá rô ti

  • 1 ký cá lóc
  • 500g giò sống
  • 500g thịt nạc xay
  • 500g bún tươi
  • 100g nấm mèo
  • 1 quả dừa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • Tỏi, hành tím
  • Ngò rí, rau thơm
  • Nước tương, nước mắm
  • Gia vị, bánh tráng cuốn

Cách làm cá rô ti

Sơ chế nguyên liệu

– Lột vỏ hành tím, tỏi để riêng. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ gốc rồi cắt nhỏ.

– Nhặt kỹ rau thơm, đem rửa sạch rồi để ráo. Chặt quả dừa lấy nước.

– Làm sạch cá lóc, dùng dao thật sắc rạch theo sống lưng để bỏ phần xương cùng ruột cá, nhớ lạng bớt phần ruột cá phía bên trong.

– Cho nước tương, ngũ vị hương, muỗng tiêu, bột ngọt và nước cốt hành tím vào bát khuấy đều rồi quét hỗn hợp nước gia vị này vào mặt trong con cá để 15 phút.

Chế biến

– Cho giò sống, thịt cá đã lạng ra, thịt nạc xay, nấm mèo vào âu lớn. Sau đó thêm lòng đỏ trứng, dầu mè, ngũ vị hương và tiêu vào trộn đều để làm nhân.

– Nhồi phần nhân vừa trộn được vào con cá lóc đã ướp rồi dùng chỉ quấn lại. Nhớ chỉ nhồi nhân vừa đủ vì nếu nhồi nhiều cá sẽ bị gãy nát khi chiên.

– Cho dầu ăn vào chảo để sôi rồi cho cá vào chiên ngập dầu cho các mặt cá vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu.

– Đổ nước dừa vào nồi, cho tỏi băm, hành tím băm, ngũ vị hương, hạt tiêu, bột ngọt, nước tương vào cùng rồi bắc lên bếp nấu sôi. Sau đó, thả cá đã chiên vàng vào, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi nước cạn gần hết, cá ngấm gia vị. Trong quá trình này thỉnh thoảng nhớ trở mặt cá.

– Giờ thì bày cá lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên rồi dọn cùng rau sống, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm để thưởng thức.

Cá lóc rô ti để đổi vị

Cá lóc rô ti để đổi vị

Chúc bạn làm thành công món cá lóc rô ti và có một bữa ăn thật ngon miệng và ấm áp cùng gia đình mình. Đón xem những kì tiếp theo để biết làm thêm nhiều món ăn ngon nhé bạn!

Điểm: 4.5 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn