Mực Nướng Kiểu Hàn Quốc Cay

Bởi Richard Nguyễn 25/07/2013

Mực tươi nướng cay giữ vị tươi ngon, dai dẻo và dậy mùi của thực phẩm tươi ngon. Nướng cay là món ăn hàng ngày ngon lại vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mực nướng

  • 2 con mực tươi
  • 1/2 củ hành tây
  • Gừng, tỏi
  • 5 muỗng canh miso Hàn Quốc (tương miso)
  • 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa mật ong hoặc si rô đường
  • Que tre

Cách làm mực nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát, hành tây cắt nhỏ, tỏi gừng băm nhuyễn.

Bước 2: Cho tất cả vào máy xay nào.

Xay nhuyễn ra nhé.

Bước 3: Mực tươi rửa sạch, cho vào hỗn hợp ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau đó, các ấy lấy que tre xiên từ râu thẳng giữa thân con mực như hình.

Bước 5: Tráng một lớp dầu ăn mỏng trong chảo rồi cho mực vào.

Bước 6: Dùng kéo cắt các đường ngang trên thân mực nhưng không cắt rời.

Bước 7: Nướng cho đến khi thịt chín và có màu vàng, trong quá trình nướng các ấy có thể rưới thêm nước sốt vào cho ngấm.

Hương thơm của các loại nước sốt thấm vào từng thứa thịt tươi ngon, thật hấp dẫn. Mực nướng cay cay rất phù hợp cho những chiều cuối tuần thong thả bên gia đình ngồi nhâm nhi. Nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn đúng không nào!

Điểm: 4.25 (4 bình chọn)

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat