Ốc Cà Na Rang Muối

Với cách làm ốc cà na rang muối dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ăn thơm ngon để thưởng thức cùng những người mình yêu thương.

Hấp dẫn, đậm đà hương vị, ốc cà na rang muối ớt khiến bao người thèm thuồng khi nghĩ đến. Bạn có thể dễ dàng tìm được món ăn thân thuộc và gần gũi này ở khắp nơi, tuy nhiên nếu tự tay làm ốc thì sẽ ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Hãy vào bếp với hướng dẫn dưới đây nhé, chắc chắn thành phẩm sẽ ngon không kém gì được mua ở ngoài tiệm về.


Ốc rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm ốc rang muối

  • Ốc cà na: 0,5 kg
  • Ớt băm: tùy vào khẩu vị của bạn
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, tỏi đường cát trắng
  • Tắc: vài quả
  • Rau răm: một nắm

Cách làm món ốc cà na rang muối ớt

Ngâm ốc

Chuẩn bị một ít nước vo ngạo và mộ vài trái ớt cho vào thau lớn rồi đổ ốc vào ngâm khoảng 30 phút để ốc nhả hết đất và bùn ra.

Làm muối ớt và nước chấm

Cho 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 3 tép tỏi và 4 trái ớt vào cối và giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp ra một bát nhỏ, để riêng là xong phần muối ớt.

Giã nhuyễn 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và 1/2 muỗng bột ngọt rồi cho ra bát. Tiếp theo, vắt một trái tắc nhỏ và thêm một ít ớt băm vào bát nước chấm để tăng hương vị cho món ốc.

Luộc ốc cà na

Bắc nồi lên bếp, cho một ít nước vào nấu sôi rồi đổ ốc cà na vào luộc.

Đợi cho nước sôi lại rồi vớt ốc ra rổ, để ráo.

Rang ốc cà na với muối ớt

Cho vào chảo 25 ml nước, 1/2  muỗng bột ngọt, muối ớt cùng ốc cà na đã luộc rồi bật lửa lớn, đảo thật đều tay.

Khi thấy nước trong chảo sôi lên thì vặn lửa nhỏ xuống để muối ớt thấm đều vào ốc và tiếp tục đảo đến khi muối ớt bám vào từng con ốc, khô lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho một ít rau răm ra đĩa, đổ ốc cà na rang muối vào và thưởng thức cùng với nước chấm.

Yêu cầu thành phẩm

Ốc cà na rang muối ớt hấp dẫn bởi vị muối ớt cay cay hòa quyện cũng thịt ốc dai dai, sần sật và ngọt tự nhiên vô cùng kích thích vị giác.


Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm ốc cà na rang muối ớt

  • Nên mua ốc ở những địa chỉ uy tín và chọn ốc sống để đảm bảo độ tươi ngon. Bí quyết ở đây là bạn hãy thử chạm vào mài ốc, nếu thấy ốc thụt mài vào trong và không có mùi hôi thì ốc còn sống và ngon.
  • Cần phải ngâm và rửa ốc thật kỹ vì nếu không làm bước này, khi ăn sẽ trúng phải vài hạt cát rất khó chịu và làm giảm độ ngon của món ăn.
  • Chỉ luộc ốc vừa chín tới, không nên để luộc quá lâu vì ốc sẽ mất đi độ giòn và ngọt tự nhiên.

Cách làm ốc cà na rang muối thật đơn giản phải không? Bạn hãy lưu lại công thức ở trên để trổ tài nấu ăn của mình cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức nhé. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi vào dịp cuối tuần hoặc khi mọi người muốn tìm một món ăn hấp dẫn vào lúc rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!