1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Nếu bạn đã ngán ngẫm với các món nhiều dầu mỡ và đang tìm thêm những món ăn ngon lạ nhưng thanh đạm hơn, bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn của mình món tôm hấp tỏi nhé! Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm và bằng vài thao tác thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có thể cho ra lò món tôm hấp tỏi thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích. Học cách làm tôm hấp tỏi thôi nào.

tom-hap-toi

Tôm hấp tỏi thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích

Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 500g

– Dầu ăn: 30ml

– Rượu gạo: 30ml

– Ớt hiểm

– Hành lá, tỏi, gia vị

Sơ chế:

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Rửa sạch tôm, bỏ đầu, dùng kéo cắt chân tôm rồi để vào đĩa.

Cách làm:

– Bạn cho tỏi băm vào bát, thêm dầu ăn, rượu gạo và ít muối rồi trộn đều để làm sốt tỏi.

– Lấy muỗng múc từng muỗng sốt tỏi vừa trộn rưới lên đĩa tôm để sẵn.

– Cho một ít nước vào nồi, ước lượng lượng nước để khi đặt đĩa tôm vào, nước không thể tràn vào đĩa tôm, cách dễ hơn thì bạn nên đặt một giá đỡ có chân vào rồi đặt đĩa tôm lên. Sau đó, đậy nắp nồi lại, nấu sôi nước và hấp thêm tôm từ 4 – 5 phút.

– Tôm hấp xong, bạn cho ra đĩa, rắc ít hành lá, ớt băm nhỏ (nếu thích) lên để trang trí cho thêm bắt mắt rồi là có thể bày lên thưởng thức.

Ngoài món tôm hấp tỏi thơm ngon, trên chuyên mục dạy nấu ăn ngon mỗi ngày còn hướng dẫn rất nhiều món ngon khác để bạn có thể bổ sung và đa dạng thực đơn mỗi ngày của gia đình, hãy theo dõi thường xuyên để nâng cao khả năng nấu nướng của bản thân nhé bạn.

Recipe Name: Tôm Hấp Tỏi Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/tom-hap-toi-560x345.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nếu bạn đang tìm thêm những món ăn ngon lạ nhưng thanh đạm hơn cho gia đình, bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn của mình món tôm hấp tỏi nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: tôm tươi, dầu ăn, rượu gạo, ớt hiểm Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *