Trổ tài làm Patbingsu (kem đá bào Hàn Quốc) mát rượi, ngọt ngào thưởng thức để xua đi cái nóng ngoài trời hiện nay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Thực hiện cùng học làm kem nào bạn ơi!
Kem đá bào Hàn Quốc mát rượi, ngọt ngào
Nguyên liệu làm kem đá bào Hàn Quốc
- Chè đậu đỏ: 4 chén đậu đỏ, 1 thìa cà phê muối, nửa chén đường, nửa chén mật ong.
- Bánh gạo: nửa chén bột gạo, 4 thìa canh đường, 1 chén nước và 2 quả trứng gà.
- Patbingsu: đá bào, sữa đặc có đường, kem tươi và trái cây các loại nếu thích.
Cách làm kem đá bào Hàn Quốc
Chè đậu đỏ
– Rửa đậu, nhặt bỏ những hạt đậu bị hư, cho vào nước ngâm chừng 2 giờ.
– Sau đó, cho đậu vào nồi, thêm 8 chén nước nấu sôi rồi giảm nhỏ lửa hầm chừng 40 phút nữa cho đậu mềm thì thêm muối vào. Trong quá trình nấu, nước cạn bạn thêm nước để nấu nhé!
– Đậu mềm cho đường cùng mật ong vào khuấy đều và nấu với lửa nhỏ 20 phút nữa để đậu ngấm đường, tắt bếp để nguội.
Bánh gạo
– Lấy bát lớn, cho bột gạo, đường, muối vào trộn đều rồi đập thêm trứng vào cùng trộn đều lên. Sau đó thêm nước vào nhồi cho bột không dính tay nữa là được.
– Bọc bột lại, để vào lò vi sóng quay chừng 2 phút thì lấy ra để nguội rồi dùng thìa trộn khối bột lên.
– Rải một ít bột mì lên mặt phẳng, đặt khối bột gạo lên, nhồi lại rồi chia thành từng phần nhỏ, se từng phần bột ấy thành sợi dài, dùng dao nhúng nước cho bột không dính dao rồi cắt thành những khúc vuông nhỏ.
Patbingsu
– Cho đá bào vào ly hoặc bát rồi đem đặt vào tủ lạnh chừng 10 phút, sau đó lấy ra và cho tiếp vài muỗng đậu đỏ đã nấu lên, thêm vài muỗng canh sữa đặc lên, cho tiếp bánh gạo rồi trái cây nếu thích cùng kem tươi rồi dùng ngay cho lạnh.
Ngoài món kem đá bào Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm kem ngon mát trên học làm kem để xua đi cái nóng cho mùa hè này.
Ý kiến của bạn