Kem Sữa Chua Dưa Hấu

Món kem tuyệt ngon này là một món ăn vặt cực thích hợp cho những ngày oi bức miền Nam đấy. Ngoài ra nó còn giúp các bạn nữ có làn da đẹp hơn nữa đấy. Lớp học làm kem trường HNAAU xin chia sẻ với các bạn công thức làm kem sữa chua dưa hấu tại đây:

Kem dưa hấu sữa chua

Món kem sữa chua dưa hấu mới lạ thanh mát ngày hè

Nguyên liệu làm kem sữa chua dâu tây

  • 300g dưa hấu
  • 225ml sữa chua
  • 75g đường hoặc mật ong
  • 30ml nước cốt chanh
  • 2ml rượu vodka (hoặc rượu trắng)

Cách làm kem sữa chua dâu tây

Bước 1: Đầu tiên, cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Cho dưa hấu vừa cắt vào máy ép để ép lấy nước.

Bước 3: Đổ nước dưa hấu vào hỗn hợp bao gồm sữa chua, đường (hoặc mật ong), rượu vodka rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trên mịn lại.

Bước 4: Sau khi được 1 hỗn hợp sánh mịn, các bạn vắt chanh vào rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 5: Tiếp đó, đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem và chỉnh thời gian khoảng 30 phút. Nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong 4-5 tiếng, mỗi tiếng lấy ra trộn thật đều.

Món kem sau khi hoàn thành thật hấp dẫn và mát lạnh. Cách làm kem tươi này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng vì bổ sung nhiều chất tươi nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Điểm: 3.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn