Nghề Pha Chế Có Nên Học Không ? Học Có Tương Lai Không?

Với sự phát triển rộng mở của dịch vụ Ẩm thực – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, hàng loạt cơ hội việc làm rộng mở tại các đơn vị kinh doanh. Song song đó là lộ trình thăng tiến hấp dẫn,tính chất công việc thú vị dễ lập nghiệp, tự làm chủ mô hình kinh doanh thức uống… đã đập tan quan niệm pha chế là một nghề ít tiềm năng phát triển của nhiều người.

Học pha chế có tương lai không
Học pha chế có tương lai không?

Mặc dù, pha chế là một trong những ngành khá mới tại Việt Nam. Nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này ngày càng lớn. Đây chính là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho những ai yêu thích công việc pha chế, phát triển sự nghiệp và  theo đuổi con đường trở thành Bartender, Barista chuyên nghiệp hoặc mở quán kinh doanh.

Hàng ngàn cơ hội việc làm pha chế hấp dẫn

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành dịch vụ F&Bở nước ta đã góp phần thúc đẩy nhu cầu sử dụng lao động trong ngành. Nghề Bếp, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Làm bánh, Pha Chế… là những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn.

Với sự xuất hiện của các thương hiệu thức uống nổi tiếng trong và ngoài nước, là một trong những yếu tố tạo nên cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ. Đặc biệt, những nhân lực được đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức vững chắc, cùng tay nghề chuyên môn cao sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn với mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ phúc lợi.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho bạn khi học ngành pha chế

Bên cạnh việc ứng tuyển vào làm việc tại các chuỗi thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn…, các bạn có thể học pha chế cấp tốc để kinh doanh với kế hoạch xây dựng một thương hiệu thức uống của riêng mình. Các mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng bạn có thể lựa chọn như: quán bar, quán cà phê kết hợp bánh ngọt hoặc ăn vặt, kịnh doanh đồ uống online, quán cafe take away…

Lộ trình thăng tiến rộng mở

Ngành pha chế có nhiều vị trí công việc, được chia theo chức vụ từ thấp đến cao, với mức lương từ 200 USD đến 350 USD/tháng cho vị trí nhân viên pha chế, thậm chí mức lương của vị trí Giám sát, Quản lý khoảng 500 USD – 700 USD/tháng.

Lộ trình nghề nghiệp pha chế

Lộ trình nghề nghiệp với nhiều vị trí có mức lương hấp dẫn

Mỗi vị trí công việc trong lộ trình ngành pha chế sẽ đảm nhận những nhiệm vụ, trách nhiệm riêng. Theo đó, để đáp ứng được yêu cầu công việc của mỗi vị trí, bạn cần nắm vững kiến thức ngành, rèn luyện tay nghề pha chế và không ngừng tích lũy kinh nghiệm và nâng cao các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, giao tiếp, quản lý, lập kế hoạch kinh doanh…

Tính chất công việc sáng tạo, thú vị, vị trí công việc đa dạng, lộ trình thăng tiến rộng mở, mức lương hấp dẫn, nhiều chế độ phúc lợi, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động… là những yếu tố đưa pha chế trở thành một ngành giàu tiềm năng phát triển, được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Trang bị kiến thức kỹ năng chinh phục mục tiêu nghề nghiệp

Để chinh phục mục tiêu nghề nghiệp, việc học tập để trang bị kiến thức kỹ năng chuyên môn là vô cùng cần thiết. Tại Bếp Trưởng Á Âu, các khóa học pha chế đa dạng từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu như: Bartender, Barista, Nghiệp vụ Bar Trưởng, Pha Chế Tổng Hợp, Pha Chế Đặc Biệt, Học Làm kem, Kinh doanh nhà hàng – café… sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức pha chế vững chắc, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, bạn được tiếp cận với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi, phòng học được thiết kế mô phỏng theo quầy bar tại các nhà hàng – khách sạn cao cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc hiện nay. 90% thực hành tại lớp, giảng viên hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp bạn rèn luyện tay nghề pha chế thành thạo, tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn 5 sao.

Lĩnh hội kiến thức từ giảng viên
Lĩnh hội kiến thức từ giảng viên, sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng

Với những tiềm năng triển vọng trên cho thấy nghề pha chế là một trong những nghề sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn là người yêu công việc pha chế thức uống, thích khám phá đa dạng hương vị của rượu hay cà phê…, sáng tạo nên những thức uống mang đậm dấu ấn cá nhân… Đừng ngần ngại lựa chọn nghề pha chế làm nghề phát triển sự nghiệp, đừng ngần ngại theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến khi bạn không ngừng nỗ lực.

Điểm: 4.74 (15 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

4 Bình luận cho bài viết: “Nghề Pha Chế Có Nên Học Không ? Học Có Tương Lai Không?

Ý kiến của bạn

 1. Lan Ngọc

  Thời gian học và học phí như thế nào ạ?

  Trả lời

  • Xuân Đào

   Chào Lan Ngọc,
   Ad đã nhận thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về thời gian học và học phí đến bạn nhé!
   Cảm ơn bạn.

   Trả lời

 2. phùng thị Dương

  em muốn học cả pha chế và bếp bánh cùng 1 lúc có được không ạ??

  Trả lời

  • Xuân Đào

   Chào bạn,
   Bạn có thể học cùng lớp 2 chương trình Pha chế và Bếp bánh nhé!
   Ad đã nhận thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn chương trình học đến bạn nhé!
   Cảm ơn bạn.

   Trả lời