Nước Ép Bưởi

Thay vì uống những cốc nước ép bưởi ở bên ngoài giá khá “chát”, bạn tự làm một ly nước ép bưởi ngon đúng điệu tại nhà thì sao? Hãy cùng xem ngay cách làm nước ép bưởi không bị đắng và cách uống nước ép bưởi để giảm cân ngay nhé!

Nước ép bưởi
Nước ép bưởi có vị chua ngọt dễ chịu, màu sắc cực kỳ mát mắt (Ảnh: Internet)

Nước ép bưởi có tác dụng gì?

Nước ép bưởi có nhiều vitamin C, vitamin B6, Kali, magie và chất xơ. Vì thế nước ép bưởi là đồ uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Những người có hệ miễn dịch yếu, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thì nên hạn chế uống nước ép bưởi thường xuyên.

Uống nước ép bưởi sẽ giúp các mạch máu lưu thông, cơ thể thư giãn, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đối với phụ nữ, nước ép bưởi sẽ là “thần dược” se khít lỗ chân lông và trẻ hóa làn da, giúp làm giảm sưng viêm mụn, mau lành vết thương ngoài da.

Uống nước ép bưởi vào lúc nào tốt nhất? Bạn nên uống sau khi ăn 3 bữa chính. Đối với những người muốn giảm cân nên uống trước khi ăn 30 phút, và sau khi ăn 15 phút, cách uống này sẽ hỗ trợ giảm cân. Cùng tìm hiểu ngay công thức hướng dẫn pha chế đồ uống này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm nước ép bưởi

  • Bưởi: 1 quả
  • Nước đường cát: 100ml
  • Nước cốt chanh tươi: 10ml
  • Hoa atiso đỏ
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy ép trái cây, bình lắc, ly…

Cách làm nước ép bưởi

Sơ chế bưởi

Trước tiên, bạn bóc vỏ bưởi và tách từng múi bưởi để riêng, bỏ hột bưởi. Sau đó cho bưởi ngâm vào nước đường cát để tạo vị ngọt tự nhiên, giữ màu của bưởi đẹp hơn khi làm nước ép. Lưu ý: lượng đường ngâm sẽ không ảnh hưởng đến độ ngọt của nước ép bưởi.

Cách làm nước ép bưởi màu đẹp, không bị đắng

Bước tiếp theo, bạn ngâm hoa atiso đỏ trong nước sôi 90 độ C, sau đó lấy nước cốt để riêng. Cho bưởi vào máy ép trái cây, ép lấy nước bưởi nguyên chất.

Pha chế nước ép bưởi

Bạn cho 80ml nước ép bưởi, 10ml nước đường, 5ml nước ngâm hoa atiso đỏ, 10ml nước chanh tười và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp này. Khi bạn sử dụng bình lắc làm nước ép sẽ giúp cho nước ép lên màu đẹp mắt, hương vị sẽ giữ lại lâu hơn. Cuối cùng, rót ra ly và trang trí thêm một ít tép bưởi tươi.

Các loại nước ép bưởi kết hợp khác

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bưởi với một số loại trái cây, rau củ quả khác như: nước ép bưởi, dâu tây, gừng hay nước ép bưởi dứa, lá bạc hà và nước ép bưởi, quýt, cà rốt cũng là gợi ý vô cùng tuyệt vời cho các bạn tham khảo. Khi kết hợp nhiều loại trái cây lại với nhau, nhiều vitamin và khoáng chất sẽ bổ sung nhiều cho cơ thể. Hơn nữa, hương vị đổi mới thường xuyên sẽ làm bạn thích thú có thói quen uống nước ép mỗi ngày hơn là trà sữa đấy!

Nước ép bưởi kết hợp
Nước ép bưởi hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da (Ảnh: Internet)

Công thức làm nước ép bưởi trên sẽ gỡ rối cho những người pha chế khi làm món đồ uống giải khát này bị đắng, màu bị nhạt hoặc thâm. Hãy nhớ rằng, tất cả trái cây nếu được áo qua một lớp nước đường hoặc ngâm với đường cát thì nước ép có màu đẹp, mùi thơm dễ chịu và hương vị được giữ lại trên ly nước lâu hơn. Bên cạnh đó, nước ép bưởi chỉ nên sử dụng trong ngày thôi nhé! Còn chần chừ gì mà không làm ngay cốc nước ép bưởi thơm ngon, để sẵn trong tủ lạnh và mang theo đi làm cơ chứ? Đừng quên theo dõi thêm các loại nước ép tốt chia sẻ ngay đây nhé!

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Nước Ép Bưởi

Ý kiến của bạn

  1. Lê Minh Phi

    Tôi muốn học làm nước ép bưởi……

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào Minh Phi,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời